Vẻ đẹp kiến trúc của chùa Trúc Lâm Chánh Giác

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi huykim, 29/11/19.

 1. huykim New Member

  Xuôi về miền đất tiền giang, chắc bạn không thể không nhắc tới ngôi Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác. Đây được cho là một trong những ngôi chùa lớn bậc nhất của tỉnh, là một trong những địa chỉ du lịch tâm linh hàng đầu của tỉnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra giúp bạn những thông tin về ngôi chùa như địa chỉ, nguồn gốc của chùa cũng như những nét kiến trúc độc đáo của chùa Trúc Lâm Chánh Giác, giúp bạn có được cho mình những kiến thức bổ ích về ngôi chùa này.

  I. Thiền viện Trúc lâm Chánh Giác địa chỉ ở đâu?

  Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được cho là một trong những ngôi thiền viện lớn bậc nhất ở tỉnh tiền Giang nói riêng và khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung. Ngôi thiền viện này tọa lạc tại địa chỉ tại ấp 1 – xã Thạnh Tân – huyện Tân Phước – tỉnh Tiền Giang. Đây được coi là một trong những địa chỉ khá dễ dàng để bạn có thể tìm kiếm.

  [​IMG]


  Nằm trên những trục đường chính của tỉnh Tiền Giang, vì vậy sẽ rất dễ dàng để bạn có thể tìm được đường đến ngôi thiền viện này.


  Nếu bạn ở tỉnh Tiền Giang lâu năm, bạn có thể tới thiền viện bằng các phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy để đi. Ngoài ra, nếu bạn là du khách thập phương, bạn có thể tới chùa bằng rất nhiều công cộng như Taxi, xe bus, Grab.


  Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương tiện xe bus, bạn cần nói rõ điểm xuống để tránh gặp phải tình trạng xuống nhầm tuyến hoặc bị đi quá, gây tình trạng mệt mỏi cũng như khá mất thời gian.


  II. Nguồn gốc và ý nghĩa về mặt kiến trúc của thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác


  Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn Tổng hợp các thông tin về ngôi chùa Trúc Lâm Chánh Giác như nguồn gốc cũng như những nét ý nghĩa về mặt kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này, giúp bạn có được những câu trả lời chính xác cũng như những kiến thức vô cùng thú vị về ngôi chùa vô cùng nổi tiếng ở mảnh đất Tiền Giang này.

  1. Qúa trình hình thành thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

  Thiền việc Trúc Lâm Chánh Giác được biết tới là một trong những ngôi thiền viện được xây dựng cách đây không lâu. Vào khoảng tháng 4 năm 2012, ngôi thiền viện này bắ đầu được khởi công xây dựng, tới nay, các hạng mục công trình của chùa đang dần đi vào hoàn thiện 100%.

  Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác được biết đến là có mặt sân trũng hơn so với mặt đường tới gần 3 mét, vì vậy quá trình xây dựng của chùa cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ sự đồng lòng giúp đỡ của chính quyền, địa phương, cũng như sự góp sức của sư thầy trong thiền viện, mà đến thời điểm này, ngôi chùa đã dần hoàn thiện và dần trở thành một trong những địa chỉ thăm quan, du lịch nổi tiếng tại Tiền Giang.


  2. Vẻ đẹp kiến trúc của chùa Trúc Lâm Chánh Giác

  Chùa được xây dựng tại mảnh đất có diện tích lên tới hơn 50ha với khoảng 30ha là của chính quyền địa phương và 20ha là do người dân hiến tặng. Với ngôi thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, Bạn có thể thấy hơi hướng của thiền viện Trúc Lâm Yên Tử do vua Trần Nhân Tông sáng lập với 4 thánh tích phật giáo.

  Tổng thể của chùa được xây dựng thành 25 hạng mục lớn nhỏ gồm: khu vực nội viện, khu ngoại viện, tăng đường, thiền đường, nhà thất chuyên tu và nhà khách nữ.

  Ngoài ra, Thiền viện còn rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng, giúp bạn có cảm giác thoải mái khi tới đây.

  Trên đây là tổng hợp các thông tin về thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, chúc bạn có được cho mình những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.
  Tham khảo thêm các tin tức tâm linh phong thủy: https://tienamphu.com
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.