Thẻ tag ở dưới mỗi bài viết trên Fb hoặc trên Web có tác dụng gì trong seo?

Thảo luận trong 'Cộng Đồng SEO TOP' bắt đầu bởi Seo Việt, 13/7/21.

 1. Seo Việt Team quản lý Ravak

  Thẻ tag ở dưới mỗi bài viết trên Fb hoặc trên Web có tác dụng gì trong seo?
  [​IMG]
  hoangthinhcdt said:

  Xin chào tất cả các anh chị trên diễn đàn, em đang có 1 thắc mắc mong các anh chị chia sẻ 1 ít kinh nghiệm trong quá trình làm seo của mình
  - Em thấy có rất nhiều bài viết trên các website hoặc trên fb họ hay thêm thẻ tag dưới mỗi bài viết, vậy thẻ tag này có tác dụng gì trong seo không, việc thêm thẻ tag vào có tốt hơn so với không thêm thẻ tag không
  Mong các anh chị chia sẻ kinh nghiệm, em cảm ơn ạ

  Click to expand...
  Tag dùng để đánh dấu những bài viết có chủ đề liên quan. Tag trên website hay tag trên facebook cũng không khác nhau về bản chất nhưng trên facebook thì nó là một mạng xã hội nằm ngoài phạm vi kiểm soát của Google. Mặc dù anh Gồ có quét facebook nhưng vì nội dung copy + ngắn + không chất lượng trên facebook quá nhiều nên không phải nội dung nào cũng được index. Bởi vậy tag trên facebook cơ bản được dùng để phân loại các nội dung cùng chủ đề ở trên facebook - mà những nội dung này không chỉ thuộc sở hữu của 1 mình bạn mà có thể các nhóm, page, profile khác cũng dùng chung tag đó thì cũng sẽ hiển thị hết.
  Trong khi tag trên website là phân loại nội dung thuộc phạm vi của website đó thôi, tức là những nội dung này hoàn toàn thuộc sở hữu của bạn. Trên website thì tag cũng không khác category mấy vì nó đều có tác dụng phân loại nội dung theo chủ đề, chẳng qua category thì nó ở cấp cao hơn, tổng quát hơn so với tag.

  Lấy ví dụ như này cho bạn dễ hiểu. Ví dụ web bạn làm về bóng đá thì có thể tạo chuyên mục "tin tức bóng đá" trong đó đăng tất cả tin tức về bóng đá. Chuyên mục "Video bàn thắng" để chia sẻ video về các bàn thắng đẹp.

  Bài viết "Cristiano Ronaldo giành danh hiệu Vua phá lưới EURO 2020" sẽ nằm trong chuyên mục "tin tức bóng đá" trong khi video highlights trận đấu Bồ Đào Nha - Pháp thì lại nằm trong chuyên mục "Video bàn thắng". 2 bài viết này có 1 điểm chung là đều nói về Cristiano Ronaldo vì chính anh cũng ghi bàn trong trận đấu kia. Vậy thì:

  • Bài viết "Cristiano Ronaldo giành danh hiệu Vua phá lưới EURO 2020" có thể gắn thêm tag: Cristiano Ronaldo, CR7, Euro 2020, Vua phá lưới, cầu thủ bóng đá,...
  • Bài viết "Video highlights trận đấu Bồ Đào Nha - Pháp" cũng có thể gắn thêm tag: Bồ Đào Nha, Pháp, Cristiano Ronaldo, CR7, Euro 2020, Karim Benzema, Puskas Arena,...
  Ghi chú: Karim Benzema và Cristiano Ronaldo là 2 cầu thủ ghi bàn trong trận đấu trên. Còn Puskas Arena là sân vận động diễn ra trận đấu.
  Bạn có thể thấy 2 bài viết trên nằm ở 2 chuyên mục khác nhau nhưng có chung 3 tag là Cristiano Ronaldo, CR7, Euro 2020. Do đó nếu ai quan tâm đến Cristiano Ronaldo thì họ có thể click vào tag Cristiano Ronaldo hoặc CR7 để xem tất cả nội dung trên website nói về Cristiano Ronaldo. Ngoài ra, nếu họ quan tâm đến Euro 2020 thì có thể click tag này để xem tất cả nội dung nói về Euro 2020.

  Tổng kết lại TAG trên website giúp bạn tổ chức, liên kết các nội dung liên quan trên website chính xác hơn (một phần của tối ưu onpage). Ngoài ra khách hàng cũng dễ truy cập các nội dung mà họ cần => Tăng trải nghiệm trên trang.

  Adblock test (Why?)

  Các Diễn đàn về seo lớn nhất việt nam. Giúp cộng đồng có thêm nhiều kinh nghiệm SEO TOP
  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.