SEOer đắng lòng khi Google Update Penguin Real-time 2016

Thảo luận trong 'Google Cập Nhật Thuật Toán Mới Nhất' bắt đầu bởi Search Engine Land, 24/9/16.

 1. Search Engine Land Team quản lý Ravak

  Google chính thức cập nhật thuật toán Penguin Real-time
  [​IMG]

  Sau một thời gian dài phát triển và thử nghiệm, hôm nay thuật toán chống spam backlink của Google: Google Penguin đã chính thức trở thành một thuật toán Real-time (thuật toán có ảnh hưởng ngay lập tức đến thứ hạng website, mà không phải mất nhiều thời gian cập nhật)

  Và từ đó, Google Penguin cũng chính thức được “chuyển ngũ” từ thuật toán chống spam sang thuật toán gốc của Google. Và sau đây là một số các thông tin chi tiết về sự kiện này.

  Google cho ra mắt phiên bản Real-time của Penguin


  Vào tối ngày hôm qua theo giờ Việt Nam, Google đã chính thức tung ra phiên bản Penguin đã được mong chờ từ cuối năm ngoái: Phiên bản Real-time Penguin.

  Thông báo chính thức này được đăng tải trên Blog Webmaster của Google:
  https://webmasters.googleblog.com/2016/09/penguin-is-now-part-of-our-core.html

  Và đồng thời Penguin đã chính thức được Google đưa vào danh sách các thuật toán gốc (core algorithm). Điều đó có nghĩa là, chúng ta sẽ không bao giờ còn được thấy các bản cập nhật làm mới kết quả phạt tiếp theo của Penguin, cũng như các “đòn đánh” của chú chim cánh cụt này sẽ có ảnh hưởng ngay lập tức đến thứ hạng của trang web.

  Những tính năng chính của Penguin Real-time


  1 – Tính năng realtime
  Nếu như trước đây, các trang web vi phạm quy định của Google về backlink sẽ được Penguin đưa vào một danh sách xem xét, và sau đó được “xét xử” định kỳ cùng một lúc. Tuy nhiên, sau bản cập nhật này, dữ liệu của Penguin được làm mới liên tục và ngay lập tức. Tức là website bạn sẽ bị phạt nhanh hơn, và cũng đồng thời thoát phạt nhanh hơn.

  Và điều đó cũng có nghĩa sẽ không còn bất kỳ bản cập nhật làm mới kết quả Penguin nào như trước đây nữa.

  2 – Án phạt Penguin giờ được áp dụng cho từng trang (page) trên site

  Khác với trước đây, nếu một website bị Penguin phạt, toàn bộ các trang trên site đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là bị cấm index (de-index). Phiên bản Penguin real-time sẽ chỉ phạt các trang trên site có dấu hiệu sắp đặt liên kết rõ rệt (backlink về những trang này không tự nhiên).

  Các trang bị Penguin phạt sẽ bị giảm thứ hạng trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, trong khi các trang khác trên website vẫn có thể “bình yên vô sự” nếu không có backlink spam nào trỏ về chúng.

  Như vậy, sự biến động về ranking từ đầu năm đến giờ do “cập nhật thuật toán gốc” rất có thể là những lần Google thử nghiệm đưa Penguin sát nhập vào thuật toán gốc.

  Trên đây là tin tức mới nhất về thuật toán Google Penguin mà VietMoz nhận được. Các tin tức mới nhất khác sẽ được gửi đến bạn đọc trong chuyên mục tin Tin tức SEO

  Tin tức được đưa bởi vietmoz.net​

  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 24/9/16

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.