SEO trên Cốc Cốc đừng nên xem thường

Thảo luận trong 'Google Cập Nhật Thuật Toán Mới Nhất' bắt đầu bởi Search Engine Land, 15/4/16.

 1. Search Engine Land Team quản lý Ravak

  SEO trên Cốc Cốc đừng nên xem thường

  Cốc Cóc tuy là là trình duyệt mới phát triển, nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam sử dụng khá nhiều, hầu như các quán nét hiện nay điều trang bị CocCoc để hỗ trợ vào facebook, down nhạc + phim tiện ích có thể dành cho người không rành IT, chưa kể đến việc bây giờ mà vác máy ra tiệm cài win... cũng điều được cài đặt thêm coccoc. Có thể nói thời của Cốc Cốc " hình như đang đến". Có rất nhiều cao thủ chia sẻ rằng SEO trên Cốc Cốc cũng giống như SEO trên Google vào năm " hai ngàn không trăm hồi đó " thì sẽ lên TOP thôi. Nếu thật sự như vậy thì có lẻ chúng ta đã quá coi thường trình duyệt này, tuy nhiên mình cũng sẽ thử làm 1 website và SEO theo cách mà mình từng SEO với Google vào những năm chưa có quá nhiều thuật toán để xem kết quả như thế nào. Mình đăng bài này lên đây cũng mong muốn tất cả chúng ta cùng dành ít thời gian ra nghiêm cứu một hướng SEO mới trên trình duyệt dành cho người Việt Nam, biết đâu những người đi trước luôn có lợi. Mong rằng trên SEOMXH sẽ có nhiều thớt được lập ra chia sẽ kinh nghiệm SEO trên Cốc Cốc nhộn nhịp không kém gì những năm hồi đó khi SEO trên Google.

  CÒN DƯỚI ĐÂY LÀ BÀI VIẾT ĐƯỢC CHÔM CÔNG KHAI TRÊN ZING

  Thống kê từ công cụ đo lường Keyword Planner của Google cho thấy, Cốc Cốc đã vượt qua Google Chrome để trở thành trình duyệt được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

  Theo số liệu mới nhất trên Google Keyword Planner (cập nhật tới hết tháng 6/2015), tổng lượt tìm kiếm Cốc Cốc đạt con số 554.700 lượt, vượt xa Google (450.880 lượt) và Firefox (249.950 lượt).

  Thống kê này được thực hiện bằng cách sử dụng các từ khóa (key word) tìm kiếm phổ biến liên quan tới Cốc Cốc, bao gồm “cốc cốc”, “trinh duyet coc coc”, “trình duyệt cốc cốc”, “coc coc” để so sánh với các keyword tìm kiếm của Google Chrome như “chrome”, “google chrome”, “trình duyệt chrome”, “trinh duyet chrome”, “chrome browser” và của Firefox như “firefox”, “trinh duyet firefox”, “trình duyệt firefox”, “firefox browser”.

  Kết quả trên cũng phù hợp với các số liệu thể hiện trên công cụ thống kê xu hướng tìm kiếm Google Trend. Theo biểu đồ xu hướng này, tới cuối tháng 3/2014, xu hướng tìm kiếm trình duyệt Cốc Cốc đã vượt qua Firefox, và đến 9/2014, xu hướng tìm kiếm của Cốc Cốc chính thức vượt qua Google.

  Cốc Cốc là trình duyệt Internet do một hãng công nghệ Việt Nam phát triển. Trình duyệt này cán mốc 17 triệu người dùng trong vòng 2 năm kể từ ngày ra mắt. Hiện mỗi ngày trình duyệt này có hơn 121.000 lượt tải, 40% trong số đó đến từ các công cụ tìm kiếm.

  Để cạnh tranh với những trình duyệt lớn của nước ngoài tại Việt Nam, Cốc Cốc tập trung nghiên cứu những nhu cầu đặc trưng của người dùng, phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường bản địa. Trình duyệt này có những tính năng dành riêng cho người Việt như hỗ trợ truy cập Facebook, tích hợp sẵn công nghệ tải dữ liệu nhanh của IDM, tự thêm dấu và sửa lỗi chính tả tiếng Việt khi gõ phím… Trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc, người dùng cũng có thể tìm kiếm địa điểm, phim ảnh, quy đổi đơn vị đo lường, giải toán, hóa.

  Theo Zing

  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 15/4/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.