Sau hơn 2 tuần, từ khóa top 9 là cao hay thấp

Thảo luận trong 'Cộng Đồng SEO TOP' bắt đầu bởi Seo Việt, 17/4/16.

 1. Seo Việt Team quản lý Ravak

  Sau hơn 2 tuần, từ khóa top 9 là cao hay thấp
  Mình là Seoer mới,cách đây hơn 2 tuần mình có SEO web của công ty, độ cạnh tranh cũng tương đối thấp, theo như Google keywordplaner thì khoảng 600 lượt tìm kiếm đối với từ khóa mỗi tháng. Mình chỉ viết lại trang sản phẩm, thêm ảnh tự chụp, viết thêm 5,6 bài tin tức luên quan, tối ưu thẻ meta, và đi link được 2 diễn đàn mỗi bài viết. Giờ từ khóa đang ở top 9, vậy là cao hay thấp, lên nhanh hay châmh và nên làm gì để tăng thứ hạng. Vì mình là Seoer mới nên không rành lắm, mấy bạn góp ý giúp mình, tinh thần học hỏi là chính.

  Cho hỏi thêm là làm gì tiếp để tăng thứ hạng, mình chỉ nghĩ là nên viết thêm mấy bài liên quan nữa.

  Nếu mình làm video giới thiệu sản phẩm rồi up lên youtube và đưa lên site thì có tốt không.
  Hiện tại với từ khóa chính luôn có 4 quảng cáo adword ở top đầu. Nếu SEO lên top 1 thì cũng chỉ ở vị trí thứ 5, như vậy thì tỉ lệ người dùng tiếp cận với mỗi từ khóa là bao nhiêu, liệu có hiệu quả cho việc bán sản phẩm không ?

  Seo Onpage thì mình chỉ làm ở mức tương đối do công ty dùng dịch vụ web nền của web giá rẻ nên cái gì cũng hạn chế. Còn giờ chạy adword nằm top 1 cũng phải hơn 12k/ click. Giờ thì phải chăm chỉ thêm thôi, tích cực viết bài đi link xem có lên dc top 1,2,3 không.

  Như mình thấy thì SEO là một lĩnh vực mở, không có quy tắc cũng như tiêu chuẩn cố định. Mỗi Seoer đều có 1 quan điểm riêng. Có thể cách của người này đúng với tình huống này nhưng lại không hợp lí với tình huống khác.

  Dự án này là lần đầu tiên mình SEO, trước kia chỉ học thiết kế web với lí thuyết về SEO thôi. Do độ cạnh tranh cũng thấp nên dễ lên thôi.
  [​IMG]

  Ravak chia sẻ:
  Bạn cứ SEO lên top 1 đi rồi hãy tính đến có khách hàng hay không tuy top 1 giờ chỉ là top 5 nhưng vẫn có khách hàng bạn nhé nhiều người không thích click vào quảng cáo mà. Bạn cứ tiếp tục đăng bài đi mỗi ngày 3-4 bài chất lượng có traffic từ bài đó thì nhanh top hơn không có giới hạn nào cho bài viết cả nếu không đăng bài thì con bọ tìm kiếm noa chán trang của bạn và bò đi nơi khác đấy. vấn đề về adword nếu mức cạnh tranh từ khoá thấp và tỉ lệ cpc thấp thì bạn cũng có thể chạy Google ADS mà

  Theo thống kê thì tỷ lệ người dùng click vào vị trí thứ 5 <= 10% lược tìm kiếm (còn tùy ngành, tùy có thương hiệu hay không...). Dạo trước google đưa ra 3 vị trí quảng cáo, giờ là 4 thì SEO tự nhiên lại càng giảm đi giá trị. Để lên hạng thì phải viết bài, dẫn link nội bộ và đi backlink.

  600 lượt tìm kiếm mỗi tháng mà bạn mới t9 t10 thì cũng là bình thường trừ khi bạn có đối thủ mạnh nằm kín trang nhất rồi. Nếu đối thủ k có mà như thế thì cần xem lại onpage đi bạn. Chỉ nói đến lượng search 1 tháng vẫn chưa nói nên rằng từ khóa khó hay dễ cả. Cái quan trọng là đối thủ ntn thôi, lĩnh vực nào cũng vậy cả. Vì thế cứ xét trung bình 2 tuần vào trang 1 là ngon rồi.

  [​IMG]

  Chi trong vòng hai tuần thì quá đỉnh rồi nhưng để vào top 5 thì nó là câu chuyện khác, thông thường SEO thì đến top 5 mới có visit ngon như mình khi tìm kiếm trên google chỉ click 5 kết quả đầu thôi.

  Lượng search của từ khóa không nói lên độ cạnh tranh cao hay thấp bạn ah, chủ yếu là các đối thủ của bạn nó có mạnh hay không thôi nhé. Nếu từ khóa lên vài chục nghìn lượng search mỗi tháng mà không ai làm thì cạnh tranh cũng bình thường. Mình thấy bạn làm 2 tuần mà từ khóa vào được top 9 cũng là được rồi. Từ bây giờ trở đi khi vào trang 1 rồi thì sẽ khó khăn hơn

  Các Diễn đàn về seo lớn nhất việt nam. Giúp cộng đồng có thêm nhiều kinh nghiệm SEO TOP
  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 17/4/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.