RAVAK - Mẹo Index websiteTOP nhanh với công cụ Google

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO lên TOP mới' bắt đầu bởi Seo là gì ?, 15/4/16.

 1. Seo là gì ? Team quản lý Ravak

  Mỗi ngày 1 thủ thuật seo: Index, xếp hạng website nhanh hơn với công cụ từ Google
  [​IMG]
  Chào các đồng SEO! Hôm nay thì tạm thời làm về chủ đề làm sao để website index nhanh hơn trên Google với các công cụ được lấy từ chính Google. Có thể chưa đủ, hoặc thậm chí sai, rất mong được góp ý và chia sẻ.
  [​IMG]
  TIPS: Tăng tốc độ index website mới với các công cụ được Google cung cấp

  Tăng tốc độ index website là gì?


  Tăng tốc độ index website là các kỹ thuật làm cho các máy chủ tìm kiếm nhanh chóng hơn trong quá trình lập chỉ mục các nội dung trên website.

  Target: Các website mới hoặc các nội dung mới trên một websitẽ

  Đối tượng: Tất cả, yêu cầu tự học các công cụ được liệt kê bên dưới.

  Mục tiêu: Sử dụng các công cụ được Google cung cấp tăng tốc độ index trên Google.

  Lợi ích: Nội dung nhanh chóng được lập chỉ mục đồng nghĩa với việc nhanh chóng hơn trong quá trình được xếp hạng bởi máy chủ tìm kiếm Google.
  Yêu cầu: Cần có quyền quản trị Google Webmaster Tool (GWT), Google Analystic (GA), quyền sửa mã nguồn hoặc thêm các đoạn mã, file được yêu cầu bởi Google. Hiểu về cấu trúc Sitemap, nếu chưa hiểu vui lòng đọc hướng dẫn của Google hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng.

  Công cụ: Sử dụng các công cụ được cung cấp bởi Google.

  Cách thực hiện:

  1. Đăng ký tài khoản Google: Chưa có thì lập, có rồi tiến vào bước tiếp theo.

  2. Đăng ký tài khoản Google vào GA:
  Truy cập: https://www.google.com/analytics/
  · Đăng ký website
  · Xác thực tài khoản GA.
  · Thử nghiệm hoạt động bằng cách mở trang chủ website > Vào giao diện GA > Thời gian thực, nếu như thấy có truy cập > Thành công. Chưa có, xem lại việc xác thực tài khoản.

  Chú ý cài tiếng Việt cho GWT vì bài viết này hướng dẫn bằng tiếng Việt mặc dù mặc định nếu như bạn dùng Google tiếng Việt, anh ấy đã tự động chuyển ngữ sang giúp bạn.

  3. Đăng ký tài khoản Google vào GWT:
  Truy câpk: https://www.google.com/webmasters
  Đăng ký Website vào GWT.
  Xác thực tài khoản. Có thể sử dụng việc thông qua tài khoản GA nếu như bạn sử dụng cùng một tài khoản Google để đăng ký cả GA và GWT. Trong trường hợp không được vui lòng thử các phương án xác thực khác được Google cung cấp. Muốn sử dụng tốt vui lòng đọc hướng dẫn từ Google đã rất đầy đủ.

  4. Gửi Sitemap tới cho Google.
  a. Bạn phải có sitemap của website. Nếu chưa có thì vui lòng tạo. Nếu như website của bạn không hỗ trợ tạo sitemap tự động có thể sử dụng một vài anh sau đây:

  PHP:
  http://smallseotools.com/xml-sitemap-generator/
  https://xmlsitemapgenerator.org/
  b. Cấu hình tệp tin robotx đảm bảo rằng nó đang không chặn bất cứ tài nguyên nào Google yêu cầu. Đối với từng thể loại Website sẽ có kiểu robotx riêng, không đề cập trong Tip này. Ai cần vui lòng comment.

  c. Gửi sitemap tới cho Google.
  Tại giao diện GWT truy cập vào danh mục Thu thập dữ liệu > Sơ đồ trang Web > Gửi sơ đồ trang web > Làm mới trang > Chờ đợi > Checkin coi có lỗi gì không để xử lý. Nếu bị lỗi vui lòng đọc làm theo hướng dẫn của Google, còn không mời comment chia sẻ bên dưới.

  5. Xác định khu vực dữ liệu
  Truy cập vào Lưu lượng tìm kiếm > Nhắm mục tiêu quốc tế > Chọn Việt Nam nếu như website là tiếng Việt, nội dung dành cho người Việt. Chú ý rằng tại tùy trọn này nếu như Website không có thẻ hreflang, vui lòng bổ sung khi có thể.

  6. Sử dụng chức năng tìm nạp
  Truy cập Thu thập dữ liệu > tìm nạp như Google> đưa các nội dung vào, nên ưu tiên các trang danh mục, trang chủ, và nên chọn tính năng tìm nạp và hiển thị. Bạn sẽ có 500 lần tìm nạp và hiển thị cho một tháng cho nên hãy cân nhắc. Nếu website có số lượng nội dung lớn nên tập trung vào các bài viết có chứa các link nội tỏa tới các bài khác, các trang là danh mục hoặc tập hợp nhiều bài viết nên được ưu tiên.

  Sử dụng tính năng gửi tới chỉ mục chỉ nên áp dụng cho các trang là danh mục hoặc các bài viết quan trọng có nhiều liên kết nội tới các trang khác.

  7. Submit URL lên Google

  Truy cập: https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url và đưa URL vào khung rồi Enter. Đôi khi sẽ phải vượt qua kiểm tra của Google mới được Submit lên. Mức độ ưu tiên nội dung làm tương tự như ở bước 6 vậy.

  Chicken2nd xin trân trọng cảm ơn đã bỏ thời gian ra để đọc cái bài vớ vẩn này.
  Nguồn: SEOmxh là được

  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 15/4/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.