Quân đội Mỹ sử dụng công nghệ in 3D sản xuất vũ khí

Thảo luận trong 'Máy In 3D, Scan 3D, Quét 3D - Dịch vụ Uy Tín' bắt đầu bởi Administrator, 15/4/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Administrator Đầy tớ nhân dân

  Quân đội Mỹ sử dụng công nghệ in 3D sản xuất vũ khí
  Dự án mở này tập trung vào việc biến các thiết bị gia dụng và điện tử thành thuốc nổ, thiết bị giám sát và các loại vũ khí sát thương.

  [​IMG]

  Trong những năm vừa qua, đã có nhiều loại vũ khí quân sự trở nên hư hỏng vì bị tác động từ các vật dụng thông thường. Do vậy, các quan chức quân đội Mỹ đã nhận ra rằng “người ta có thể sử dụng các phương pháp, quy trình, phần cứng, phần mềm dễ tìm để chế tạo các sản phẩm hay hệ thống đe dọa cho tương lai”.

  Dự án Improv của DARPA đã mời các nhà sáng chế phát triển vũ khí tự tạo từ các dụng cụ, trang thiết bị điện tử và các công nghệ dễ dàng tiếp cận khác.

  Từ đó Improv đăng tuyển để tìm kiếm “ý tưởng đề xuất của các kỹ sư, tin tặc chuyên nghiệp, các nhà sinh học và chuyên gia công nghệ thông tin, những người có thể đưa ra ý tưởng sáng tạo để thiết lập một hệ thống hoặc thiết bị có tính sát thương bằng cách tận dụng những đồ dùng hàng ngày”, theo trang tin TheHackerNews.

  Ông John Main, Giám đốc dự án Improv cho biết:

  “Improv sẽ khám phá cách kết hợp hoặc chuyển đổi các sản phẩm thương mại như những đồ điện tử có sẵn, những bộ phận được tạo ra nhờ công nghệ tạo mẫu nhanh (thông qua các máy in 3D) và mã nguồn mở để tạo ra những công nghệ quân sự tinh vi và có tiềm năng.”

  Cuộc thi của Improv sẽ trải qua 3 giai đoạn cụ thể là:

  Giai đoạn 1: Gửi bản kế hoạch cho mẫu thử nghiệm có sẵn, và nếu được lựa chọn, các ứng viên sẽ được thưởng 40.000 USD.

  Giai đoạn 2: Vòng này yêu cầu các ứng viên được lựa chọn triển khai mô hình thử nghiệm trên thực tế và DARPA sẽ tài trợ 70.000 USD.

  Giai đoạn 3: Thực hiện cuộc diễn tập thực tế với 20.000 USD.

  Theo quy chế của DARPA, phát minh phải được hoàn tất trong thời hạn 90 ngày.

  Nếu như các bạn thường xuyên theo dõi tin tức về những công nghệ tự động hóa, vũ khí tiên tiến và trang bị của tương lai… thì chắc hẳn DARPA là một tổ chức không mấy xa lạ. DARPA nổi tiếng với những dự án tưởng chừng như không tưởng, thậm chí còn bị coi là ‘điên rồ’, nhưng với tầm nhìn chiến lược và mục tiêu phát triển những dự án vô cùng quan trọng, mang tính đột phá, DARPA vẫn đang là tổ chức đi đầu trong việc phát triển các công nghệ quân sự.

  Nếu dự án Improv thành công, việc chế tạo và sở hữu vũ khí sẽ trở nên quá đơn giản, điều này có thể sẽ là bước đột phá trong quân sự, nhưng cũng là một thách thức đối với sự an toàn và ổn định của xã hội nhân loại.

  Công ty TNHH 3D-Smart Solutions
  Website: http://www.3d-smartsolutions.com/dich-vu-in-3d/
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/4/16
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.