Những lỗi cơ bản khi thi công nhà hàng

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi nhakhoadl540, 12/9/19.

 1. nhakhoadl540 New Member

  Thi công kiến trúc và nội thất nhà hàng là giai đoạn cuối cùng nhưng rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà hàng. Để giúp nhiều chủ đầu tư mới kinh doanh nhà hàng thi công hiệu quả, nhanh nhất. Chúng tôi sẽ chỉ ra 4 lỗi nhiều người mắc phải khi thi công trình nhà hàng. Bạn hãy tham khảo để thi công hiệu quả tiết kiệm thời gian nhất.

  [​IMG]

  Không nghiên cứu hồ sơ kỹ thuật, thi công nhà hàng sai bản vẽ

  Ai cũng biết để thi công kiến trúc hay thi công nội thất nhà hàng thì đều cần bản vẽ kỹ thuật. Khi có yêu cầu thi công bạn cần được cung cấp bản vẽ kỹ thuật, dành thời gian nghiên cứu rõ cấu trúc của từng khu vực nhà hàng. Bước này nhiều người thường chủ quan không nghiên cứu một cách tỉ mỉ. Với những người có kinh nghiệm trong nghề cũng mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu. Không nên chủ quan để dẫn đến những sai lầm khi bắt đầu thi công.

  Cũng có nhiều người tự ý sửa đổi thi công khác bản vẽ. Đây là sai lầm nghiêm trọng không được mắc phải. Trong bản vẽ thiet ke nha hang các kiến trúc sư đã tính toán kỹ lưỡng để có phương án tốt nhất cho nhà hàng. Chính vì thế việc tự ý thay đổi sẽ khiến công trình của nhà hàng bị sai đi, dẫn đến không đạt được mong muốn của chủ đầu tư. Khi có lỗi lại phải sửa lại lúc đó mất sửa tốn thời gian, nguyên vật liệu.

  Sử dụng đồ nội thất giá rẻ chất lượng kém

  Việc xây dựng nhà hàng cần đầu tư chi phí nhiều hay ít phụ thuộc số lượng và chất lượng của nguyên vật liệu. Nhiều chủ đầu tư muốn tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng đồ nội thất giá rẻ chất lượng kém. Nếu bạn lựa chọn phương án có thể thấy cái lợi trước mắt là tiết kiệm nhưng về lâu về dài sẽ không tốt. Vậy nên đồ nội thất giá rẻ chắc chắn sẽ có chất lượng không tốt, không bền.

  Khi thi công nội thất nhà hàng dùng đồ nội thất chất lượng kém ban đầu có thể nó đẹp nhưng dùng một thời gian nhanh hỏng. Khi nhìn vào tổng thể nhà hàng mà đồ nội thất có thẩm mỹ kém sẽ gây mất điểm rất nhiều với khách hàng. Nếu bạn xác định kinh doanh lâu dài thì cần đầu tư đồ nội thất chất lượng. Vì có rất nhiều lợi ích về lâu về dài: mang đến thẩm mỹ cao, có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, bảo quản, …

  Thời gian thi công quá lâu, chậm tiến độ

  Tất cả các chủ đầu tư luôn muốn thi công kiến trúc và nội thất nhà hàng nhanh nhất. Nhiều công trình có thời gian thi công rất lâu ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình kinh doanh. Có nhiều lí do để thi công lâu: đội ngũ thi công không có kinh nghiệm, nhân viên không đủ, nguyên vật liệu bị thiếu,… Tất cả những lí do ấy đều bắt nguồn từ việc không tính toán và chuẩn bị chu đáo.

  [​IMG]

  Để thi công đúng tiến độ bạn cần có tính toán phân chia công việc, sử dụng nhân viên đủ, nguyên vật liệu vừa đủ. Khi chuẩn bị chu đáo thì việc thi công sẽ nhanh chóng, gặp ít khó khăn. Khi thi công đúng tiến độ sẽ không mất nhiều chi phí phát sinh cho nhân công. Để thi công quán ăn hiệu quả bạn có thể nhờ đến những đơn vị có kinh nghiệm thi công lĩnh vực nhà hàng.

  Bỏ qua những chi tiết nhỏ trong bản thiết kế

  Thi công lĩnh vực nhà hàng cần đúng thời gian và thiết kế. Những chi tiết trang trí cũng cần dành thời gian nghiên cứu lựa chọn vật liệu phù hợp. Những phần kiến trúc, nội thất đã thi công đúng rồi, nhiều người muốn rút ngắn chi phí mà bỏ qua những chi tiết trang trí nhà hàng. Đây là một sai lầm lớn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của cả nhà hàng.

  Những chi tiết nhỏ có tác dụng tạo điểm nhấn, gây ấn tượng cho khách hàng. Nhưng nhiều người lại bỏ qua những yếu tố này. Ví dụ trong bản vẽ thiết kế nhà hàng bằng tre trong bản vẽ có dùng nhiều loại đèn làm từ tre, nhưng khi thi công bạn lại bỏ qua nó. Điều đó mất đi những đặc trưng của nhà hàng, không tạo được điểm nhấn trong nhà hàng.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.