Như thế nào là một website chuẩn SEO?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn SEO Web lên TOP - Onpage' bắt đầu bởi Học SEO Web, 21/3/19.

 1. Học SEO Web Team quản lý Ravak

  Như thế nào là một website chuẩn SEO?
  Bạn là người sở hữu một website và đang quan tâm đến SEO thì hiển nhiên là bạn sẽ quan tâm đến việc làm thế nào để website của mình trở thành một website chuẩn SEO. Tuy nhiên, khi thực hiện tìm kiếm trên Internet, bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin khác nhau và không biết thông tin nào đúng, thông tin nào sai. Vậy tại sao chúng ta lại không cùng bàn luận tại đây về vấn đề “Như thế nào là một website chuẩn SEO?
  [​IMG]
  Với mình, một website chuẩn SEO là một website chuẩn SEO với cả các Search Engine cũng như đối với người dùng. Chúng ta sẽ đi lần lượt 2 mảng của việc “chuẩn SEO” này.

  Như thế nào là website chuẩn SEO với các Search Engine?

  Chuẩn SEO với các Search Engine hay chuẩn SEO về mặt kỹ thuật bao gồm hàng loạt các yếu tố như hầu như các website đều nhắc tới như:

  • Tối ưu thẻ thẻ tiêu đề "title".
  • Tối ưu thẻ mô tả "description" và các thẻ meta khác.
  • Tối ưu cấu trúc của URL trên website.
  • Tối ưu www để tránh trùng lặp nội dung.
  • Tối ưu điều hướng 301 khi đường dẫn có thay đổi.
  • Tối ưu việc phân bố từ khóa trên website.
  • Tối ưu hình ảnh trên website.
  • Tối ưu việc sử dụng thẻ heading trong trang.
  • Tối ưu các liên kết nội bộ cũng như các liên kết ra bên ngoài website.
  • Tối ưu khả năng hiển thị trên các thiết bị di động khác nhau.
  • Tối ưu tốc độ tải trang trên các thiết bị.
  • Tạo và tối ưu file robots.txt và sitemap.xml để tạo điều kiện cho Bot tìm kiếm thu thập thông tin.
  • Cài đặt Google Analytics cho website.
  • Tối ưu việc xây dựng backlink cho website của bạn.
  Các Search Engine đều rất thông minh trong việc đọc và hiểu các nội dung trên website của bạn. Tuy nhiên, các Search Engine đều là máy móc và do con người tạo ra nên nó sẽ hoạt động trên các quy tắc đã được lập trình sẵn. Chính vì vậy, nếu xét trên phương diện kỹ thuật, bạn chỉ cần tối ưu website của bạn theo các tiêu chí trên là được.
  Như thế nào là website tối ưu với người dùng?

  Với người dùng, họ không quan tâm đến các yếu tố về thẻ này hay thẻ kia mà họ sẽ quan tâm đến việc website của bạn mang cho họ những giá trị gì cũng như trải nghiệm của họ trên trang. Điều này cũng giống như việc tại sao bạn đang đọc bài viết này thay vì đọc những bài viết trong mục Rao vặt. Ắt hẳn bài viết này đang mang lại cho một một giá trị nào đó để níu giữ bạn ở lại.

  Để mang lại giá trị cho người dùng, nội dung trên website của bạn phải là những nội dung có chất lượng và được đầu tư công sức. Tuy nhiên, với tiếng Việt, các spider vẫn chưa thể hiểu được hết nên vẫn có tình trạng các webmaster spam nội dung bằng việc sử dụng các phần mềm spin nội dung.

  Theo mình, một website được gọi là chuẩn SEO cho người dùng sẽ phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  Mang lại giá trị cho người dùng

  Nếu bạn là người truy cập vào một website nào đó thì bạn mong muốn điều gì từ nó? Chắc chắn là bạn mong muốn rằng nó sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc/nhu cầu của bạn. Để làm được điều này thì nội dung của website cần phải thực sự được đầu tư cũng như hướng đến đối tượng mà nội dung đó giải quyết.

  Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có người dùng mới đánh giá được chất lượng của các bài viết trên trang thì bạn đã hoàn toàn sai. Các spider đúng là không hiểu nội dung một cách trực tiếp nhưng thông qua hành vi của người dùng, chúng sẽ đánh giá được chất lượng mà nội dung đó mang lại cho người dùng.

  Theo bạn, Google khuyến khích bạn cài đặt Google Analytics cho website vì những lý do gì?

  Nội dung hướng SEO

  Về tiêu chí này, nó cũng tương đối giống với các tiêu chí về mặt kỹ thuật như: Tiêu đề, hình ảnh, heading,…. Tuy nhiên, việc tối ưu các tiêu chí này bạn vẫn phải đảm bảo về chất lượng bài viết cũng như trải nghiệm của người dùng.

  Nội dung hướng đến việc chia sẻ

  Hiện nay, các mạng xã hội rất phát triển và đôi khi nó trở thành nguồn mang đến traffic lớn cho các website. Vậy tại sao ta lại không nhắm đến nó. Traffic rất tốt cho website trong SEO và kể cả trong bán hàng. Một bài viết hướng đến chia sẻ trên cho bạn bè, người thân sẽ giúp website của bạn được nhiều người biết đến. Điều này là tốt đúng không?

  Trên đây là một số suy nghĩ của bản thân về một website chuẩn SEO. Theo bạn, website chuẩn SEO là như nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận

  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.