Ngành da giày sử dụng công nghệ in 3D trong sản xuất

Thảo luận trong 'Máy In 3D, Scan 3D, Quét 3D - Dịch vụ Uy Tín' bắt đầu bởi Administrator, 29/6/16.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Administrator Đầy tớ nhân dân

  Ngành da giày sử dụng công nghệ in 3D trong sản xuất. Công nghệ 3D có thể ứng dụng trong nhiều công đoạn sản xuất, giúp tiết giảm được thời gian, chi phí, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

  Sự phát triển của thời trang cũng như những thành tựu khoa học kỹ thuật ngày càng đòi hỏi thiết kế sáng tạo không ngừng đổi mới. Việc nâng cao năng lực thiết kế để từ đó nâng cao năng suất chất lượng cho ngành da giày là một hoạt động cần thiết phục vụ nhằm đáp ứng thị hiếu nội địa cũng như xuất khẩu. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

  Xem nhiều: Các máy in 3d chất lượng và phổ biến tại việt nam

  Những năm qua, công nghiệp da giày là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Cùng với việc phát triển của các loại vật liệu để sản xuất giày, quy trình nâng cao chất lượng, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) mà tiêu biểu là công nghệ 3D trong công đoạn quan trọng nhất là thiết kế đã tạo ra chuyển biến mang tính đột phá đối với ngành công nghiệp da giày.

  [​IMG]

  Ứng dụng công nghệ in 3D góp phần nâng cao năng suất chất lượng ngành da giày
  Theo đánhgiá của Viện nghiên cứu Da - Giày, công nghệ 3D trong thiết kế mẫu, tạo mẫu nhanh 3D; công nghệ in 3D; quy trình số hóa trong thiết kế và sản xuất giày, dép có thể giúp nhà sản xuất tiết giảm được thời gian, chi phí, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

  Trong số các phần mềm in 3D, quy trình thiết kế giày 3D ShoeMaker Pro được các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành đánh giá cao. Bà Tina Phùng - Đại diện cho Công ty Delcam Việt Nam- chia sẻ, đây là phần mềm rất dễ học, dễ sử dụng, giúp giảm thời gian và chi phí so với phương pháp thủ công, rút ngắn quy trình sản xuất phom, dữ liệu phom 3D có thể được số hóa, scan, hoặc nhập file từ các phần mềm thiết kế 3D khác.

  Sử dụng ShoeMaker Pro để thiết kế bề mặt giày với các chức năng chính như: Vẽ các đường thiết kế trên bề mặt phom; áp dụng màu sắc, vật liệu, hiệu ứng, độ dày và độ phồng của chi tiết tăng cường; kết hợp giữa phom giày, mũi giày, đế giày; trải rập 3D-2D; có thể tương tác với các công nghệ, phần mềm khác như: LastMaker, Engineer, Shoecost và Pattern cut; tất cả chứa trong 1 file shoe duy nhất. Ngoài ra, sử dụng ShoeMaker Pro để thiết kế sẽ tạo ra những mẫu giày ảo 3D “gần như thực”, mà không phải tốn chi phí làm mẫu; phòng ngừa lỗi trong sản xuất; có thể tạo nhiều thiết kế phức tạp; tạo các phụ kiện và lưu vào thư viện phụ kiện...

  Bà Tina Phùng cũng giới thiệu về phần mềm SoleEngineer dùng để thiết kế đế giày và tính định mức nguyên vật liệu, giá thành cho một sản phẩm khi thiết kế. Điều này không phải nhà sản xuất nào cũng có thể tính toán chính xác được.

  Còn về công nghệ in 3D trong ngành giày dép, ông Phan Bảo Đan - Đại diện Công ty Creatz 3D- cho biết, ứng dụng chính của công nghệ này dùng để in đế giày như sử dụng trong tạo mẫu, thử mẫu và làm khuôn silicon; in tạo khuôn PU hay còn gọi là công cụ tạo đế giày. Sử dụng công nghệ này sẽ giảm được 13 giờ so với in truyền thống.

  [​IMG]

  Một mẫu thiết kế sử dụng phần mềm ShoeMaker Pro

  Chuyên gia thiết kế Italia Giorgio Gadina - người đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đánh giá cao chức năng của phần mềm và công nghệ 3D. Ông cho biết, sử dụng phần mềm này trong thiết kế có thể giúp nhà sản xuất tiết giảm được thời gian, chi phí. Từ đó, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và có thể phát huy hết tính sáng tạo của người thiết kế, đem đến cho thị trường sản phẩm tốt hơn.

  Rõ ràng là, cùng với sự phát triển của các loại vật liệu để sản xuất giày, quy trình nâng cao chất lượng, công nghệ xử lý để đảm bảo môi trường, thì việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công đoạn thiết kế đã tạo ra chuyển biến, mang tính đột phá đối với ngành công nghiệp da giày.

  Có thể nói, việc ứng dụng công nghệ 3D nói riêng hay ứng dụng CNTT, số hóa nói chung sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế, tạo ra những mẫu sản phẩm liên tục đổi mới đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hiện nay, công nghệ 3D là công cụ thiết yếu giúp các nhà sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường quốc tế
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.