Nên chạy quảng cáo Google trước hay SEO trước?

Thảo luận trong 'Google Adword' bắt đầu bởi Lê Phương, 24/2/17.

 1. Lê Phương Team quản lý Ravak

  Nên chạy quảng cáo Google trước hay SEO trước?
  Nên chạy quảng cáo Google trước hay SEO trước? - chắc nhiều bạn vẫn thắc mắc, mỗi người một ý. Khỏi phải bàn về độ hiệu quả của phương án: Vừa quảng cáo vừa SEO, thế nhưng nếu bạn không có đủ nguồn lực để làm điều đó, hãy chạy quảng cáo trước khi đầu tư SEO.
  Dưới đây là một vài lí do (từ chính trải nghiệm của mình với quảng cáo Google Adwords và SEO, dù không nhiều :D )

  1. "Đã mất tiền, là phải hiệu quả ngay"
  Giả sử 1 bài viết chuẩn SEO bạn thuê mất 50-70k, chất hơn không nói (sinh viên 25-30k), viết xong lại mất thời gian để Google Index, đi share bài,.. cho nó lên trang đầu cũng mất kha khá thời gian, trong khi với 30k/ngày, bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo Tìm kiếm, quảng cáo Facebook và cho ra ít nhất là 1-2 đơn hàng!
  Trước em làm sales DKTMedia (giờ tự chạy, kiếm fame :))), hỏi 10 ông chắc 9.5 ông đều hỏi: "Có hiệu quả ngay không? Anh cần hiệu quả ngay,...". Gì thì gì chứ một khi đã đụng đến tài chính, đã bỏ ra đầu tư là phải mong bán được hàng, có lãi ngay.

  2. Adwords hỗ trợ SEO hiệu quả
  Thứ nhất, với quảng cáo Google Adwords và công cụ Keyword Planner, bạn thoải mái thêm từ khoá liên quan bên cạnh các từ khoá chính. Bạn sẽ biết được từ khoá nào tạo ra chuyển đổi, đơn hàng. Từ đó điều chỉnh từ khoá cho bài SEO của mình dễ hơn. Trong khi với bài viết, từ khoá chỉ nên chứa từ 3-5% độ dài bài viết, và bạn cũng không thể nhồi quá nhiều từ khoá vào, sẽ làm mất tính tự nhiên của bài.

  Thứ hai, với quảng cáo Google, hãy viết thật nhiều mẫu quảng cáo với các phong cách khác nhau để xem khách hàng thích với kiểu content nào, từ đó định hình cho SEO dễ dàng hơn. Bạn vẫn hoàn toàn viết nhiều bài SEO cho 1 từ khoá, nhưng nghĩ xem: SEO 1 bài đã khó, SEO nhiều bài còn khó khó khăn thế nào?

  Thứ ba, hành vi tìm kiếm của khách hàng cũng rất khác nhau. Giả sử khi tìm kiếm các công ty quảng cáo Google Adwords, người sẽ tìm kiếm: "quảng cáo Google", người thì "quảng cáo Google Adwords", "công ty quảng cáo Google",... Bạn không thể chắc chắn để viết được. Nhưng với 3 loại từ khoá đối sánh trong quảng cáo, bạn sẽ biết khách hàng tìm kiếm từ khoá nào để thấy quảng cáo của bạn, từ đó thay đổi rất dễ dàng.

  [​IMG]

  3. Kéo traffic hữu hiệu

  Lúc đầu khi website chưa lên TOP, chưa có nhiều lượt xem, thì việc có được các lượt click từ quảng cáo tới sẽ giúp bạn theo dõi được thời gian khách ở lại website, tỉ lệ thoát,... Việc điều chỉnh nội dung content để giữ khách hàng ở lại lâu và chuyển đổi cao sẽ dễ dàng hơn!

  4. Đỡ bị Google soi
  Các website mới, nội dung không mấy mới mẻ và riêng biệt sẽ bị Google "soi" nghiêm ngặt hơn. Thay vào đó, việc quảng cáo để lên top sẽ giúp bạn cải thiện doanh thu, đồng thời hỗ trợ SEO và nâng cao chất lượng website.
  Vậy để quảng cáo hiệu quả nhất, nên thuê công ty quảng cáo, hay tự chạy tự tối ưu? Các bạn có thể tham khảo bài viết này của mình tại: goo . gl/ZhrTJp

  Chúc các bạn 2017 hái ra vàng. Nếu có gì thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể inbox mình :D

  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.