Một vài thủ thuật dùng trình duyệt Chrome trên Android và iOS

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi thuytuan8486, 17/5/19.

 1. thuytuan8486 Member

  Không chỉ là trình duyệt dẳng cấp cho PC, mà Chrome cũng là trình duyệt được người dùng iOS và Android tin tưởng làm nền tảng chính cho việc duyệt web trên thiết bị của mình. Một vài thủ thuật mình chia sẻ dưới đây mong rằng nó sẽ giúp bạn đọc có được những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời trên thiết bị và tận dụng các chức năng trên Chrome được tốt hơn.
  1. Tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web
  - Chức năng này được Google ra mắt năm trước nhưng vì nó ẩn nên rất ít người dùng biết. Chế độ tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web này sẽ gửi dữ liệu sang máy chủ Google để nén hình ảnh và làm một vài thao tác tối ưu hóa khác trước khi gửi trang web về lại thiết bị di động của của bạn, do vậy mà dung lượng nhận sẽ thấp hơn so với khi tải trang web gốc. Phương thức này giúp quý khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền cước hoặc dung lượng 3G của mình, tốc độ tải web cũng có thể sẽ nhanh hơn, hình ảnh thì không còn được chất lượng như lúc đầu nhưng vẫn ở mức chấp nhận được .
  [​IMG]
  - Để sử dụng chế độ tiết kiệm, các bạn đọc làm như sau:
  + Chạy Chrome lên
  + Ấn vào nút menu ở góc trên bên phải có hình ba dấu chấm.
  + Vào Cài đặt > Quản lý băng thông > Giảm mức sử dụng dữ liệu.
  + Gạt vào nút Bật lên là xong. Sau này quý khách có thể vào lại mục này để xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng.
  2. Tự động dịch trang web
  - Khi bạn đọc truy cập vào một trang web nào đó được viết bằng ngôn ngữ không giống là thứ tiếng mặc định của hệ thống, Chrome sẽ hiển ra một thông báo hỏi bạn có muốn thực hiện dịch thông qua Google Translate hay không. Việc nhận dạng ngôn ngữ của web sẽ được làm tự động nên bạn chỉ cần chọn nút "Dịch" cho một trang web hay một đoạn văn bản nào đó mà quý khách cần.
  3. Đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ
  - Việc truy cập tài khoản Google vào Chrome là một việc khá là cần thiết nhưng mình thấy nhiều quý khách thường bỏ qua chuyện này. Lợi ích của việc này đó là Chrome sẽ tự động đồng bộ các trang web lẫn thông tin cá nhân của bạn đọc đồng bộ suốt nhiều thiết bị khác nhau, cả trên máy tính lẫn thiết bị di động. Nếu bạn đang ở trên máy tính và đánh dấu sao cho một trang web quý khách thấy hay. Và nếu quý khách không có tài khoản Google, trang mà bạn đọc vừa đánh dấu đó sẽ không được gửi sang thiết bị điện thoại thông minh của bạn đọc nữa, khi cần xem lại thì quý khách hàng lại phải mất công seach từ đầu. Việc đăng nhập Google Account vào Chrome sẽ khắc phục vấn đề máy tính sẽ tự động sync với iPhone hoặc máy Android, quá đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian cho chúng ta.
  - Để đăng nhập vào tài khoản Google vào Chrome, quý khách thực hiện như sau:
  + Mở Chrome lên.
  + Nhấn vào nút menu biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
  + Chọn Cài đặt > Đăng nhập vào Chrome
  + Nhập thông tin tài khoản nếu được yêu cầu, với máy Android thì bạn đọc có thể chọn tài khoản đã sign in vào hệ điều hành nên không cần viết lại mật khẩu.
  + Chọn nút "Đăng nhập" để tiếp tục.
  + Ở lần đầu đăng nhập, thiết bị sẽ mất ít lâu mới đồng bộ hết dữ liệu của quý khách hàng với nhiều máy khác nhau nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

  Bên cạnh đó Bảo hành 247 chúng tôi nhận thay chân sạc điện thoại asus và tất cả các loại Smartphone khác với quy trình sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp khách hàng đến sửa chữa tại Cửa hàng 247 sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại trung tâm!Trung tâm 247 - niềm tin của mọi khách hàng!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.