Máy mài mặt phẳng kim loại là gì?

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi vannamvu, 10/6/21 lúc 15:30.

 1. vannamvu Member

  Máy mài mặt phẳng kim loại là gì?


  Máy mài phẳng (Surface Grinder Machine) được tiêu dùng để mài bề mặt phẳng của sản phẩm phải gia công cắt gọt. Đây là 1 công đoạn gia công mài mòn, trong đấy 1 viên đá mài được bao phủ bởi các hạt thô (đá mài) vi vu theo chiều lên xuống giữa bàn kẹp và viên đá mài, trong khi ấy bàn kẹp có thể chuyển động theo phương X và Y để điều chỉnh vị trí của chi tiết bắt buộc mài phẳng, cắt những mảnh kim khí hoặc phi kim trong khoảng phôi, làm cho bề mặt của nó phẳng hoặc mịn.

  Cấu tạo và hoạt động

  Mài bề mặt là đa dạng nhất của những hoạt động mài. máy mài CNC Đây là một công đoạn hoàn thiện tiêu dùng bánh xe mài quay để làm phẳng bề mặt phẳng của nguyên liệu kim khí hoặc phi kim loại. Giúp loại bỏ lớp oxit và tạp chất trên bề mặt khía cạnh gia công.

  Máy mài phẳng bao gồm một bánh xe mài mòn, một trang bị gia công được gọi là mâm cặp và bàn xoay. Mâm cặp giữ phôi ở chỗ.

  những loại Máy mài mặt phẳng kim loại

  1 trong những máy mài thông dụng nhất là Máy mài mặt phẳng kim loại. Máy mài mặt phẳng kim loại bao gồm các loại sau:

  Loại I : Trục chính nằm ngang có bàn qua lại.

  Loại II : Trục chính nằm ngang có bàn quay.

  Loại III: Trục chính nằm đứng với bàn qua lại hoặc bàn quay.

  Loại I. Máy mài mặt phẳng kim loại loại này đĩa mài trên trục chính nằm ngang. Bề mặt ( ngoại vi) của đĩa được ép vào phôi. Phôi, giả dụ nó được làm cho từ kim loại màu, thường được kẹp chặt trên một mâp cặp trong khoảng và duy chuyển lui tới dưới đĩa mài quay nhanh. Mâm cặp ( đầu đĩa) cũng có thể được chuyển di vào ra.

  Chiều sâu cắt được kiểm soát bằng bí quyết nâng cao hoặc giảm đầu đĩa. kích tấc của Máy mài mặt phẳng khoảng từ 1 máy nhỏ đó sẽ là mài dung tích từ 4/8 inch. nơi máy lớn có công suất mài dung tích của 6/16 feet.

  Máy công suất 6- /18 inch là dạng thông thường trong của hàng máy dụng cụ. Máy mài phẳng trong chế độ tốt với thể dự định tạo ra một mặt phẳng trên phôi với dung sai nhỏ nhất. Tạo hình đặc biệt của đĩa đá mài cho phép gia công những bề mặt tròn.

  Dạng II. Máy mài phẳng dạng II, bề mặt của đĩa mài cũng được xúc tiếp sở hữu các phôi. Phần để mài được đặt trên 1 bàn quay và chạy dưới đĩa. Bàn cũng có thể nghiêng được để tạo ra những hình học mài đặc trưng, như là mài rỗng trong các cạnh cảu máy cưa vòng.

  Dạng III. Máy mài mặt phẳng kim loại dạng III với trục chính nằm đứng, và mặt bên của đĩa mài ( Cũng được gọi là bề mặt đĩa mài ) xúc tiếp sở hữu phôi. Bàn với thể di chuyển tương hỗ hoặc quay. Đá với hình trạng khác nhau nâng cao tính linh hoạt cho máy mài. Máy mài trục chính thẳng đứng thường thấy trong những máy mài hạng to.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.