Hướng dẫn SEO onpage- cách viết nội dung chất lượng

Thảo luận trong 'Hướng dẫn SEO Web lên TOP - Onpage' bắt đầu bởi Học SEO Web, 15/4/16.

 1. Học SEO Web Team quản lý Ravak

  Hướng dẫn SEO onpage- cách viết nội dung chất lượng
  Sở hữu một website chất lượng , được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm như google luôn là mong muốn của các nhà quản trị website. Điều kiện tiên quyết để làm được điều đó là phát triển nội dung trang web sao cho có chất lượng.
  Nội dung có thể nói chính là thước đo cao nhất trong việc đánh giá của các công cụ tìm kiếm đặc biệt là google. Nếu website của bạn có nội dung phong phú, các bài viết đều đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về nội dung như đủ số ký tự cần thiết, không copy, không viết hời hợt thì không chỉ giúp cho website của bạn được google đánh giá cao mà còn khiến lượng truy cập và độ tin tưởng của khách hàng cao hơn, là động lực khiến quá trình kinh doanh của bạn đạt chất lượng tối ưu.

  [​IMG]

  Vậy làm sao để viết được nội dung đúng đủ yêu cầu và ấn tượng nhất cho người đọc, vnseosem xin đưa ra một số lời khuyên sau:

  Điều hướng bằng lời mở đầu

  Với lời mở đầu của bài viết, bạn hãy bao quát toàn bộ nội dung muốn nói trong bài. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi kích vào bài viết, người đọc sẽ quyết định có đọc chi tiết không thông qua 2-3 dòng đầu tiên. Do đó, việc bắt đầu bằng những điểm nổi bật về sản phẩm, trang web là việc quan trọng khiến bạn tăng lượng người đọc bao gồm lượt truy cập và thời lượng họ đọc bài viết. Đây là điểm cần thiết giúp nâng cao thứ hạng website của bạn.

  Một điều nhất thiết phải cần tránh chính là việc kêu gọi hành động của người đọc ngay những dòng đầu tiên. Điều đó sẽ gây khó chịu và có thể làm khách hàng của bạn ròi khỏi bài viết ngay lập tức. Hãy nhớ rằng, chất lượng bài viết sẽ quyết định người đọc có quay lại với bạn hay không.

  Tạo sự nhất quán trong nội dung

  Điều bạn cần làm trong bài viết là hãy tập trung vào nhau cầu của người dùng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo những yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO.

  Bài viết của bạ cần tập trung vào sản phẩm, dịch vụ bạn muốn quảng bá. Với những bài chia sẻ thì hãy tự viết, đừng dựa trên những bài viết có sẵn trên mạng. Cùng với viêc tối ưu nội dung bạn cần tạo sự nhất quán trong phần nhìn bao gồm font chữ, màu chữ, và các phần mô tả phải bắt mắt, phù hợp với nội dung.

  Đừng phức tạp hóa cách viết

  Những lời văn giản dị bao giờ cũng dễ đi vào lòng người hơn là những câu nói hào nhoáng. Bạn không cần phải cầu ký, hoa mỹ quá trong câu văn, hãy sử dụng những câu nói đơn giản nhất, tránh xa những thuật ngữ khó hiểu. Bên cạnh đó, bạn cần có sự hệ thống và ngắn gọn trong cách trình bày,hãy chia ý cho bài viết để người đọc dễ dàng tiếp cận. Đặc biệt, không dược lan man, kể lể trong văn viết bởi nó chỉ khiến khách hạng của bạn ngáp ngắn ngáp dài khi đọc mà thôi.

  Tạo những điểm nhấn thú vị

  Khi viết bài, không nên chỉ viết theo lối đều đều khô cứng mà bạn cũng cần tạo cho mình những điểm nhấn nhất định. Có thể chỉ bằng một vài câu cảm than,hay lối nói một cách hài hước là đã có thể đổi gió, giúp khách hàng thích thú hơn với bài viết cũng như trang web của bạn rồi.

  Ai cũng biết rằng, quá trình viết nội dung ( content) trong SEO là một việc cực kì quan trọng, những đã có rất nhiều SEOer chỉ chạy theo số lượng mà quên đi chất lượng cần có. Hãy nhớ, nếu không đảm bảo yếu tố này, công việc SEO của bạn sẽ có tác dụng không cao. Bạn sẽ dễ dàng bị lãng quên trước hàng loạt các trang web chất lượng của đối thủ. Vì vậy, hãy chú trọng vấn đề này để viết nên nội dung chất lượng nhé. Chúc các bạn sẽ thành công!!!

  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.