Google thêm bộ lọc cho rich result trong search console

Thảo luận trong 'Google Cập Nhật Thuật Toán Mới Nhất' bắt đầu bởi Search Engine Land, 30/7/16.

 1. Search Engine Land Team quản lý Ravak

  Google thêm bộ lọc cho rich result trong search console
  [​IMG]

  Sau khi thêm vào công cụ so sánh dữ liệu từ khóa trong Search Console, Google vừa cho SEOs thêm một công cụ để lọc dữ liệu nữa. Nếu bạn đã thêm vào rich snippet hay cấu trúc dữ liệu dạng rich card thì bộ lọc này đã có sẵn trong Search Console của bạn ở trong mục Search Analytics.

  Bạn đăng nhập vào Search Console, chọn website và vào Search Traffic, click vào Search Analytics. Sau đó click vào Search Appearance filter để chọn mục “Rich result”. Bộ lọc này cho phép bạn có những dữ liệu giá trị - các chỉ số về lượng hiển thị, click và vị trí hiển thị để giúp bạn tối ưu hóa rich result của mình trên kết quả tìm kiếm.

  Đây là ví dụ của công cụ này

  [​IMG]

  Rich card vẫn còn khá mới, chỉ mới có các bài viết về nó trong tháng trước. Bạn có thể sử dụng các dạng schema như schema.org để cấu trúc dữ liệu website cho các mục rating và review. Rich card sẽ được hiển thị ở phần trên của kết quả tìm kiếm trên mobile dưới dạng những thẻ cuộn ngang từ một hay nhiều website. Hiện tại, rich card đang cho phép hiển thị nội dung của công thức nấu ăn và phim ảnh.
  Google đang cung cấp cho chúng ta những công cụ rất tốt. Trong tháng trước, họ vừa mới cập nhật công cụ AMP filter cho phép lọc kết quả của trang AMP trong Search Console.

  Mặc dù hiện tại rich snippet là không hoàn toàn cần thiết nhưng trong tương lai nó sẽ ngày càng quan trọng hơn. Theo nhận định của Timothy Carter, cộng tác viên của SEJ: “Nếu không có rich snippet thì bạn không bị phạt cũng bị không ảnh hưởng gì tới những gì mình làm. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng chúng hoặc là điều chỉnh chiến lược để đón nhận chúng thì bạn đang để mất đi cơ hội có được lượng hiển thị lớn”
  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 17/8/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.