ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN ĐỊNH CƯ NEW ZEALAND

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi nhatkhang, 11/10/19.

  1. nhatkhang New Member

    Chính phủ vừa thông báo những thay đổi chính sách định cư New Zealand mới nhất năm 2017. Về chỉ tiêu số lượng visa được cấp cho chương trình định cư sẽ thấp hơn trong vòng hai năm tới từ 1/7/2016 đến 30/6/2018.


    1/ Định cư New Zealand diện tay nghề:

    ♦ Có các điều kiện về sức khỏe.

    ♦ Có các điều kiện về tư cách.

    ♦ Đối với một số ngành nghề nhất định, bạn phải có đăng ký hành nghề.

    2/ Định cư New Zealand diện đầu tư:

    ♦ Bạn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand, khi thỏa mãn các điều kiện sau:

    ♦ Từ 65 tuổi trở xuống.

    ♦ Đầu tư 1.5 triệu đôla New Zealand cho 4 năm tại New Zealand.

    ♦ Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải có ít nhất 5 nhân viên làm việc toàn thời gian hoặc có doanh số trên 1 triệu đôla New Zealand/năm. Bạn có thể nộp đơn trên cơ sở sở hữu 25% cổ phần của doanh nghiệp đó hoặc đóng vai trò quản lý hoạt động của doanh nghiệp.

    ♦ Có thêm tài sản khoảng 1 triệu đôla New Zealand để ổn định cuộc sống (không nhất thiết phải chuyển sang New Zealand).

    ♦ Có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS trung bình 3.0 hoặc có quá trình sinh sống, làm viêc, học tập tại 1 nước nói tiếng Anh.

    ♦ Sinh sống tại New Zealand ít nhất 146 ngày mỗi năm trong 3 năm cuối cùng của khoảng thời gian đầu tư 4 năm.

    ♦ Thỏa mãn các điều kiện khác về lý lịch và sức khỏe.

    Lưu ý: Tài sản có thể do bạn, vợ/chồng hoặc con cái còn phụ thuộc đứng tên.

    [​IMG]

    3/ Định cư New Zealand diện kinh doanh

    ♦ Để được nhập cư theo diện kinh doanh tại New Zealand, bạn cần phải có:

    ♦ Tài sản phải trên 5 tỷ - Tài sản này có thể từ các hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc tài sản cá nhân, được chứng minh một cách hợp lý.

    ♦ Sẵn sàng đầu tư tối thiểu 2.5 tỷ vào một doanh nghiệp mới hoặc mua lại cổ phần một doanh nghiệp hiện hữu ở New Zealand.

    ♦ Là chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam.

    ♦ Phương án kinh doanh khả thi và am hiểu môi trường kinh doanh ở New Zealand.

    ♦ Ngoài ra, chính phủ còn yêu cầu ngành nghề sắp kinh doanh tại phải phù hợp với ngành nghề và kinh nghiệm mà đương đơn có tại Việt Nam. Ví dụ: Bạn có 1 nhà hàng và 1 tiệm may tại VN, thì có thể mở nhà hàng tại New Zealand.

    4/ Định cư New Zealand diện đầu bếp

    ♦ Phải biết nấu món ăn Việt Nam hoặc Tây.

    ♦ Phải có kinh nghiệm làm việc trên 2 năm.

    ♦ Phải có bằng cấp nấu ăn món Việt Nam hoặc Tây.

    ♦ Phải được doanh nghiệp tại New Zealand nhận vào làm việc.

    5/ Định cư New Zealand diện du lịch

    ♦ Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;

    ♦ Nằm trong độ tuổi 18-30;

    ♦ Không mang theo trẻ em;

    ♦ Mua vé khứ hồi hoặc đủ tiền mua vé này;

    ♦ Có tối thiểu NZ$4.200 trong tài khoản;

    ♦ Đáp ứng các yêu càu về sức khỏe và tư cách

    ♦ Có bảo hiểm y tế trong suốt 12 tháng ở New Zealand;

    ♦ Có bằng của một trường cao đẳng hoặc đại học mà khóa học kéo dài ít nhất 3 năm;

    ♦ Có trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên;

    ♦ Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;

    ♦ Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây.

    6/ Định cư New Zealand diện du học

    Có hai điều kiện chính đó là trình độ học vấn và khả năng tài chính. Tiếng Anh chỉ là điều kiện thuận lợi chứ không bắt buộc phải có mới xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Bằng TOEFL và IELTS đều được công nhận. Xem thêm : https://mattlawvn.com/lo-nhung-hinh-thuc-dau-tu-dinh-cu-new-zealand-hot-nhat-hien-nay.html
     

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.