Đi link SEO sẽ khó hơn khi Google Update vào tháng 4 này

Thảo luận trong 'Google Cập Nhật Thuật Toán Mới Nhất' bắt đầu bởi Administrator, 15/4/16.

 1. Administrator Đầy tớ nhân dân

  Đi link SEO sẽ khó hơn khi Google Update vào tháng 4 này. Google sẽ phạt các trang web đặt link out không tự nhiên. Vậy đi link như thế nào hiệu quả, đặt backlink bao nhiêu là đủ để không bị dính thuật toán ?
  Những nội dung thông báo từ Google được thành viên Barry Schwartz đăng tải lên trang web earchengineland.com nhằm thông báo cho Webmaster kiểm tra website của họ có nhận được thông báo sau ( trong mục tác vụ thủ công ).

  [​IMG]

  Nếu bạn thấy thông báo này trong Mục “Manual Actions – Tác vụ thủ công” trong Google Search Console, điều đó có nghĩa là Google đã phát hiện có liên kết giả, lừa đảo, hoặc không tự nhiên. Việc tham gia vào trao đổi mua hoặc bán liên kết nhằm thao túng PageRank là vi phạm nguyên tắc của Google.

  Và kết quả, Google đã áp dụng tác vụ thủ công với từng phần bị ảnh hưởng trên trang của bạn. Những tác vụ ảnh hưởng đến toàn bộ trang web của bạn sẽ sẽ được liệt kê trong tác vụ toàn phần, còn những tác vụ chỉ ảnh hưởng đến một phần của website hoặc một số liên kết sẽ được liệt kê trong tác vụ một phần.

  Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google Search Console của bạn và kiểm tra của tất cả các thư hộp để xem nếu bạn có thông báo này, hoặc bất kỳ người khác. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi các hình phạt liên kết ngoài có những hướng dẫn về làm thế nào để khắc phục chúng ở đây .

  Là quá sớm để nói nếu các trang web ở đầu bên kia của hình phạt này đã nhận nó. Có vẻ như Google không còn tin tưởng vào các liên kết từ các trang web đặt Backlink, điều này có tác động tiêu cực thứ hạng trên các trang web có nội dung đang đi link.

  Webmater và SEO có thể theo dõi trực tiếp tại
  PHP:
  http://searchengineland.com/google-penalizes-sites-unnatural-outbound-linking-247001
  Hiện tại Google vẫn chưa có bất kỳ bình luận gì, tuy nhiên theo nhiều Seoer trên các diễn đàn seo như SEOMXH, IDVS thì Google update thuật toán để loại trừ những website mua link.

  Làm thế nào để phát hiện ra website của mình có vi phạm thuật toán này không ?

  Để phát hiện ra được điều này các bạn cần phải làm check từ khóa để biết từ khóa của mình có bị tụt hạng không, nếu có thì hãy loại bỏ các liên kết mà các bạn đã mua.

  Vì theo các thành viên trong diễn đàn này thì họ chỉ phát hiện khi tìm kiếm các từ khóa mà thôi, nhưng những thanhv viên thì website không sử dụng mua bán liên kết thì lại có dấu hiệu tăng nhẹ, đó là một cách để phát hiện ra Google đã update thuật toán mua bán liên kết.

  Có thể thời gian đầu thuật toán còn thay đổi nhẹ, nhưng rất có thể đến một thời điểm nào đó, sau thời điểm cảnh báo này, google sẽ úp dụng mạnh tay hơn đối với những site mua bán liên kết.

  Ravak Tiếp tục update thông tin.
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/4/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.