Công việc viết lách có thực sự hái ra tiền? Đâu là công việc viết lách hot nhất!

Thảo luận trong 'Hướng dẫn SEO Web lên TOP - Onpage' bắt đầu bởi Học SEO Web, 13/1/17.

 1. Học SEO Web Team quản lý Ravak

  Công việc viết lách có thực sự hái ra tiền? Đâu là công việc viết lách hot nhất!
  Hiện nay, nghề viết có rất nhiều nhóm nhỏ được phân chia khá là cụ thể. Với những người yêu thích viết lách thì có thể lựa chọn làm nghề chính hoặc cũng có thể dùng viết lách để làm một nghề tay trái. Trong sự phát triển của thời đại số đã mở ra cho nghề viết thêm nhiều đa dạng hơn như viết bài SEO, bài quảng cáo. Với sở thích viết lách, cơ hội mở ra trong tầm tay bạn với đa dạng ngành sau đây.
  [​IMG]


  Viết báo.

  Nghề viết báo đã có từ thời xưa đến nay. Có rất nhiều người yêu thích viết lách, hay đơn giản thích báo chí thì họ sẽ theo học trường có đào tạo ngành báo chí để sau này ra làm nhà báo, viết báo. Tuy nhiên, những người không theo đuổi trường báo chí vẫn có thể tham gia viết báo bằng cách viết bài và gửi đến tòa soạn, chỉ cần yêu thích và có khả năng viết bài, gửi bài cộng tác với báo chí thì cũng có thể kiếm được nhuận bút.

  [​IMG]

  Thời đại viết Blog.

  Dù bạn thuộc người có kỹ năng viết lách, yêu thích viết lách hãy những copywriter, content writer thì Blog chính là nơi để bạn tung hoành khả năng viết của mình. Công việc này không vô bổ tí nào, đặc biệt với những người làm Content Writer. Thay vì gửi bản CV xin việc thông thường thì hãy gửi blog mang thương hiệu cá nhân để nhà tuyển dụng có cách nhìn đánh giá chi tiết và cụ thể, rõ ràng hơn, dễ thấy được khả năng của bạn. Không những vậy, với nghề viết blog cũng là nguồn đem lại thu nhập online đủ để bạn mua thêm những thứ lặt vặt. Bên cạnh đó, kỹ thuật viết lách sẽ tăng lên theo năm tháng.

  [​IMG]

  Làm người viết quảng cáo.

  Bạn là người yêu thích Marketing, lại có đam mê viết lách, yêu thích sáng tạo thì nghề viết bài SEO, viết bài PR quả thật là những nghề không thể bỏ qua. Với sự phát triển của SEO thì những nghề viết bài SEO, làm SEO Copywriting, hay viết bài quảng cáo là ngành nghề có nhiều triển vọng. Ngày nay, nghề viết bài quảng cáo được rất nhiều người ưa chuộng, trở thành nghề viết hàng đầu cho những ai có kỹ năng viết lách.
  [​IMG]

  Viết luận văn thuê.

  Ngoài những người viết bài PR, dịch vụ viết bài PR, viết bài SEO thì còn có những dịch vụ cho những người hành nghề viết nữa đó chính là những người viết bài luận văn thuê, dịch vụ viết luận văn thuê. Tưởng như dịch vụ này hiếm có nhưng trên thực tế đã cho thấy rằng có rất nhiều người tìm kiếm dịch vụ này trên Google. Chỉ cần đánh từ khóa viết luận văn thuê, kết quả sẽ cho ra hàng loạt trên 500 ngàn lượt tìm kiếm, hẳn là một từ khóa rất hot. Chính vì vậy, đã viết thuê, dịch vụ viết bài luận văn thuê thì người viết cũng sẽ kiếm được tiền từ những người cần. Bởi vậy, đây cũng được xem như một trong những cách kiếm tiền cho người viết.

  Viết văn, viết tự truyện, viết hồi ký.

  Những tập truyện ngắn, truyện hồi ký, những tập văn hay là những kiệt tác của những cây bút trẻ. Những tác phẩm ấy chính là nguồn thu nhập của những nhà văn, nhà thơ. Bây giờ, có một hiện tượng viết sách nữa, những người đi du lịch bụi viết về hành trình chuyến đi của họ. Ngày càng nhiều cuốn sách viết về du lịch bụi đã ra đời, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, lấy họ làm động lực khi từ phượt được xem như một hiện tượng cần được chinh phục. Chính vì vậy đi để thấy, thấy và viết cũng xem như một cái rất hay cho những ai hành nghề viết.

  [​IMG]

  Nghề viết là một cái nghề rất đa dạng, những ai hành nghề viết, yêu thích viết lách có thể tự tin kiếm tiền bằng những con chữ do mình viết ra. Mỗi con chữ là góp phần nên những kiệt tác nghệ thuật, đem lại lợi ích cho cả người đọc và người viết.

  Ngày nay, nghề SEO ra đời, Marketing Online lên ngôi, chính vì vậy những nghề như viết bài SEO chất lượng, bài PR, viết bài quảng cáo sẽ đóng vai trò quan trọng, mở rộng cơ hội viết lách cho những ai yêu thích, đặc biệt quan tâm đến Marketing, muốn đem lợi ích đến cho các độc giả, là cầu nối giữa độc giả và các doanh nghiệp, công ty.

  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.