Công cụ Map Marker ngừng hoạt động từ tháng 3/2017

Thảo luận trong 'Google Cập Nhật Thuật Toán Mới Nhất' bắt đầu bởi Administrator, 9/11/16.

 1. Administrator Đầy tớ nhân dân

  Từ tháng 3/2017, công cụ Map Marker cho phép người dùng tùy chỉnh thông tin và đưa gợi ý vào bản đồ Google Maps sẽ chính thức ngừng hoạt động. Các tính năng của Map Marker không bị bỏ luôn mà sẽ được gộp vào ngay trong ứng dụngGoogle Maps như một phần của Local Guides. Đây là chương trình cho xài thử các tính năng beta và tặng dung lượng Google Drive cho những người đã giúp chuẩn hóa và hoàn thiện dữ liệu bản đồ địa phương vì lợi ích của cộng đồng.

  Còn nhớ hồi năm 2008 Google đã chính thức cung cấp bộ công cụ Map Marker như một cách kêu gọi cộng đồng cung cấp thông tin bản đồ ở những khu vực nông thôn, hẻo lánh. Qua thời gian, cộng đồng những người chuyên cải thiện và quản lý Map Marker đã tăng lên tới hàng triệu. Họ sẽ chức cung cấp thông tin, sửa chữa bản đồ cho phù hợp với tình hình thực tế, từ đó giúp nâng cao chất lượng của bản đồ Google Maps lẫn trải nghiệm của những người dùng khác. Một số công cụ cung cấp cho editor trong Google Marker như thêm địa điểm mới hoặc diễn tả chi tiết địa điểm có sẵn sau này đã được Google chính thức áp dụng cho tất cả mọi người dùng xài.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được thì cộng đồng Map Marker cũng tồn tại một số vấn đề có nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng bản đồ. Vụ nổi tiếng nhất xảy ra hồi năm ngoái, khi những người dùng Map Marker đã đưa hình ảnh một con android tè lên quả táo lên ngay trên bản đồ. Khi đó, Google buộc phải tạm ngưng hoạt động của Map Maker và tiến hành điều tra, cải thiện các khâu kiểm duyệt trước khi phát hành chính thức bản đồ.

  Bây giờ, công việc cải thiện và thêm thông tin bản đồ sẽ được chuyển về như một phần của chương trình khen thưởng Local Guides cho một số đối tượng cụ thể thay vì cho phép bất cứ ai cũng có thể đưa thông tin, tùy chỉnh bản đồ,... một cách lung tung. Đồng thời đây còn là cách để thu hẹp khoảng cách chất lượng bản đồ với tình hướng đường sá, thông tin doanh nghiệp tại những khu vực đang phát triển vốn trước giờ các thông tin này vẫn còn thiếu.

  Tinhte - Tham khảo TechCrunch, Google
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.