[Chia sẻ] Hành lý ký gửi trên máy bay là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi Huyen Phan, 11/1/19.

 1. Huyen Phan New Member

  Hành lý ký gửi trên máy bay là bao nhiêu? Đồ vật nào bị cấm khi mang lên máy bay? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

  1. Mức phí của hành lý ký gửi

  Một khoản phí hành lý được tính cho việc vận chuyển hành lý ký gởi. Hạn mức hành lý ký gởi ban đầu tối thiểu có thể mua là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Nếu bạn ký gởi hành lý vượt quá 15kg hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay. Bạn nên tham khảo thêm biểu phí của từng hãng để có thêm chi tiết về mọi mức cước phí.

  2. Quy định về hành lý
  Ngoài những vật dụng bị cấm mang theo hành lý xách tay, bạn nên tham khảo danh sách hàng bị cấm ký gởi của từng hãng trước chuyến đi của mình để có một chuyến bay thuận lợi.

  Tựu chung, những vật bị cấm và hạn chế là đồ vật dễ vỡ, phai màu hay hàng dễ hư hỏng, máy tính, đồ vật có giá trị cao như tiền, đồ trang sức, kim loại quý, các giấy tờ đàm phán, chứng nhận cổ phần, cổ phiếu hay các tài liệu có giá trị khác, máy ảnh, thiết bị điện tử, tài liệu về kinh doanh hay về hàng hóa thương mại, giấy tờ đi lại, hộ chiếu.

  Nếu bạn có mang theo hàng hóa có dễ vỡ, bạn phải đảm bảo chúng thật an toàn trong suốt chuyến bay (gói gém chúng thật cẩn thận) bởi các hãng hàng không đều không chịu trách nhiệm nếu đồ vật của bạn bị bể, vỡ.

  Xem thêm: Nên mua vali giá rẻ hay không? Loại nào tốt?
  3. Giao nhận hành lý
  Sau khi hành lý được bàn giao cho nhân viên hàng không kiểm tra, bạn sẽ được phát một thẻ hành lý. Khi đó trên hành lý của bạn, sẽ có thông tin thể hiện đầy đủ tên của bạn. Lời khuyên hữu ích là bạn nên để một ký hiệu gì đó trên hành lý của mình (ví dụ: buộc một sợi dây màu nổi) để có thể nhận diện một cách nhanh chóng hành lý của mình sau chuyến bay.

  Bạn sẽ nhận hành lý ngay khi kết thúc chuyến bay. Nếu bạn không nhận hành lý trong khoảng thời gian hợp lý và hãng hàng không lưu giữ hành lý và họ có thể tính phí kho bãi. Nếu bạn không nhận hành lý ký gởi của mình trong vòng 2 tháng, hãng hàng không sẽ có thể vứt bỏ hành lý đó mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào với bạn.

  Chỉ người có thẻ hành lý đã được cấp khi làm thủ tục hành lý mới được quyền nhận hành lý. Nếu bạn không xuất trình được thẻ hành lý, bạn phải chứng minh được với nhân viên hàng không về quyền với hành lý đó, và nếu nhân viên hàng không có yêu cầu thì bạn phải cung cấp đảm bảo thích hợp để bồi hoàn cho hãng hàng không mọi mất mát, thiệt hại hoặc chi phí mà họ có thể phải chịu do việc bàn giao hành lý đó. Việc bạn giữ thẻ hành lý chấp nhận hành lý tại thời điểm bàn giao là chứng cứ hiển nhiên cho việc hành lý đã được bàn giao trong điều kiện tốt và phù hợp với hợp đồng vận chuyển của hãng hàng không.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.