Chia sẻ chiến thuật xây dụng liên kết nội bộ (Internal link) trong SEO

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO lên TOP mới' bắt đầu bởi Seo là gì ?, 12/5/16.

 1. Seo là gì ? Team quản lý Ravak

  Chia sẻ chiến thuật xây dụng liên kết nội bộ (Internal link) trong SEO
  [​IMG]
  Internal Link hay còn được gọi là liên kếtnội bộ là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO lâu dài bền vững, nếu bạn muốn hướng đến sự hoàn mỹ trong chiến lược SEO của mình đừng nên bỏ qua yếu tố này nhé. Ngoài ra Internal Link nếu tách nó ra để nói thì mình có thể vận dụng nó để tạo ra một chiến lược SEO an toàn và bềnh vững nhất. Bài viết hôm này mình xin chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình trong việc thực hiện chiến thuật Internal link trong các dự án SEO của mình và đã có những thành công nhất định.
  Vậy Internal Link là gì?

  Internal Link (liên kết nội bộ) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Hiểu đơn giản Internal Link là liên kết qua lại giữa các bài viết trên cung một website (cùng 1 tên miền) với nhau, nó thường được dùng để điều hướng trang web. Ví dụ bạn đang đọc bài trên thegioiseo và click vào một liên kết trong bài dẫn qua bài khác, như vậy được gọi là liện kết nội bộ.

  [​IMG]
  Hướng dẫn xây dựng liên kết nội bộ
  Trong bài này mình chia sẻ Internal link trong SEO nên những liên kết nội bộ trong bài viết hoặc ở những chỗ mình có thể can thiệp được trên website, để bạn có cái nhìn tổng quan từ đó có kế hoạch xây dựng liên kết nội bộ trước khi viết bài và thực hiện chiến lược SEO.

  Xây dựng liên kết nội bộ trong SEO gồm những phần nào

  • Internal Link bài SEO và từ khoá SEO
  • Internal Link bài tin tức
  • Internal Link từ khoá không dấu
  • Internal Link hình ảnh
  1, Internal Link bài SEO và từ khoá SEO
  Công việc đầu tiên của bạn là mở một File Excel lên list ra danh sách từ khoá kèm theo Link bài viết SEO để nhớ sau này không bị nhầm khi thực hiện Internal Link.

  Các bài SEO sẽ Internal Link từ khoá về chính nó và những bài SEO khác. Lưu ý những bài SEO internal link cho nhau không nên Internal Link bài SEO qua các bài tin tức khác... Quy luât trong Internal là có link đến và có link đi. Ví dụ mình có 5 bài SEO và tiến hành Internal Link cho nó.

  [​IMG]
  Internal Link cho bài SEO
  Bạn phải tính toán những bài nào qua bài nào nên tốt nhất bạn nên vẽ nó ra cho chính xác, chia sẻ thêm chiến lược Internal Link lên top từ khoá khó vì vậy vẽ ra trong quá trình chạy dự án dễ quản lý hơn.
  [​IMG]
  Nâng cao: bạn có 1 từ khoá khó SEO hoài không lên từ khoá đó hãy internal link theo hình dưới sau đó SEO cho các bài 1,2,3,4 bỏ bài 5 không đi link cho nó nữa.

  2, Internal Link cho bài tin tức (blog)

  Những bài tin tức được viết nhằm mục đích cập nhật nội dung cho website, bạn nên cố gắng viết những bài cập nhật sao cho có người tim kiếm để tăng được chất lượng của trang web bạn. Bạn tưởng tượng web bạn có 100 bài mà lên top có người truy cập 90 bài thì sẽ tốt hơn là bạn tốn thời gian viết bài cập nhật không có ích và không ai tìm đọc. Ví dụ như: Các khái niệm về SEO? Internal Link là gì? Hướng dẫn sử dụng Web Master tool…. đó là những từ khóa những bài viết có người tìm nhưng seo rất dễ SEO, từ đó bạn internal link về bài SEO mình tin chắc bạn sẽ thấy được sự hiệu quả.

  Interanl link cho bài tin tức bạn cần lưu ý những bài tin tức sẽ internal link cho nhaucho bài SEO. Khi Internal link về bài SEO bạn cần chú ý đa dạng từ khóa SEO đừng tập trung vào 1 từ khóa, như vậy sẽ giúp bài SEO của bạn được tự nhiên không bị nhồi nhét từ khóa về bài SEO.

  3, Internal Link cho từ khóa không dấu

  Trong quá trình SEO bạn sẽ gặp những từ khóa không dấu cách duy nhất bạn có thể làm cho từ khóa không dấu là đi trên Forum. Nhưng việc internal link là rất quan trọng vậy từ khóa không dấu thì được thực hiện như thế nào?

  Từ khóa không dấu rất khó để chèn vào bài viết vì một bài viết trên website không thể viết không dấu được như vậy người dùng sẽ đánh giá website của bạn thiếu chuyên nghiệp, vậy thì mình chèn nó ở đâu?
  [​IMG]

  [​IMG]
  Cách chèn từ khóa không dâu bạn chèn ỏ Footer nhé, bố trí sao cho hợp với thẩm mỹ trang web bạn. Như vậy bạn đã có chỗ cho từ khóa không dấu rồi đây!

  4, Internal Link trên hình ảnh

  Hình ảnh củng góp phần cho bài SEO của bạn lên top nếu bạn biết cách áp dụng bố trí từ khóa linh hoạt….. mình sẽ viết riêng một bài về SEO hình ảnh để chia sẻ với anh em sau nhé.

  Khi up ảnh lên bạn hoàn toàn có thể chèn link vào ảnh để người dụng Click vào ảnh thì về bài SEO của mình. Trên bài SEO sẽ có những hình ảnh bạn chọn hình đầu tiên chèn link vào đó nhắc cho Google biết ảnh này đang nói về nội dung của bài này.

  Bạn vừa xem xong bài viết chia sẻ về kỹ thuật Internal Link theo quan điểm cá nhân của mình, và mình đang dùng trong các dự án SEO hiện tại của công ty mình. Nếu Anh Em nào có thêm ý kiến hay mời Comment chia sẻ thảo luận bên dưới để Anh Em trong thegioiseo có thêm những kiến thức hay nhé!

  - Đình Tỉnh -
  Hướng dẫn xây dụng liên kết nội bộ (Internal link) trong SEO
  Nguồn:


  Mã:

  http://www.seotop1.vn/huong-dan-xay-dung-lien-ket-noi-bo-internal-link-trong-seo.html

  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.