Cảnh báo từ Google về các liên kết có trong widget

Thảo luận trong 'Google Cập Nhật Thuật Toán Mới Nhất' bắt đầu bởi Search Engine Land, 14/9/16.

 1. Search Engine Land Team quản lý Ravak

  Cảnh báo từ Google về các liên kết có trong widget
  [​IMG]

  Sau một quãng thời gian dài âm thầm cập nhật và cải thiện chất lượng tìm kiếm, cuối cùng Google cũng đã đưa ra một cảnh báo đầu tiên trong năm nay về tình trạng spam còn đang hiện diện trên hệ thống website.

  Widget Link Schemes – Sắp đặt liên kết trong Widget là chủ đề chính được nói đến trong chủ đề lần này. Trước tình trạng số lượng các liên kết ẩn, liên kết kém chất lượng, liên kết nhồi nhét từ khóa tồn tại khắp các website khác nhau.

  Widget của bạn có thể đang chứa các liên kết spam, vi phạm chính sách Google


  Sau khi thu thập dữ liệu của hàng tỷ các trang có trên mạng world wide web (WWW) và đánh giá chúng, Google nhận thấy tình trạng spam link có chứa trên các widget diễn ra rất phổ biến trên tất cả các trang web này. Chính vì vậy, Google đã đăng cảnh cáo này để các chủ quản lý website có thể tự mình chỉnh sửa hết những liên kết vi phạm.

  Theo Google, widget có thể giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng trên trang và giúp người dùng gắn kết hơn với trang web. Tuy nhiên, những nếu widget có chứa những nội dung không liên quan đến site, kèm theo những anchor text link đến những trang khác một cách bất thường, chúng sẽ bị Google coi là vi phạm nguyên tắc của Google.

  Ví dụ về link spam trên widget


  Sau đây là một số các ảnh chụp về hành vi spam link mà Google đã phát hiện ra:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Link spam trong Widget sẽ bị phạt


  Nếu bạn đang đặt text link trên widget của các trang khác, nhằm mục đích tăng backlink về site, và thao túng bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm Google, hoặc quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của mình, thì rất có thể bạn sẽ nhận được các hình phạt tác vụ thủ công trong thời gian sắp tới.

  Cảnh báo lượng liên kết bất thường (link spam) và thông báo tác vụ thủ công sẽ được gửi đến email và trang chủ webmaster của bạn nếu website bạn vi phạm chính sách này. Bạn có thể nhận được 2 loại hình phạt:

  • Hình phạt toàn phần (nặng nhất): tất cả các trang trên site đều không được xếp hạng trên SERPs
  • Hình phạt từng phần: một số các trang trên site bị phạt, thường chỉ các link đặt trong widget bị phạt.
  Cần làm gì khi bạn bị phạt vì link spam widget


  Tương tự các hình phạt vì spam link khác, công việc đầu tiên bạn cần làm đê có thể cứu vãn tình thế này đó là gỡ bỏ hoặc nofollow tất cả các link spam trong widget trang khác trỏ về trang của bạn.

  Sau đó, bạn sẽ cần gửi yêu cầu xem xét lại và thông thường, Google sẽ cần từ 1 ngày cho đến 1 tuần để xem xét và gỡ bỏ hoàn toàn tác vụ thủ công khỏi website bạn.

  Webiste bạn liệu có bị tụt top khi thoát hình phạt?


  99% là tụt top. Tại sao lại như vậy?

  Hầu hết, việc nhồi nhét link trong widget hầu hết xuất phát từ mục đích thao túng backlink, phục vụ mục tiêu SEO lên TOP. Chính vì vậy, vào lúc bạn thoát khỏi hình phạt của Google, khi mà bạn đã gỡ hết tất cả các backlink vi phạm quy định, thì cũng là lúc bạn mất đi rất nhiều backlink giúp bạn lên TOP.

  Chính vì vậy, thứ hạng website của bạn trên SERPs chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng xấu. Và độ tụt giảm về thứ hạng sẽ liên quan trực tiếp đến số lượng link mà bạn gỡ đi. Link bị gỡ càng nhiều, thứ hạng của bạn sẽ càng tụt mạnh.

  Trên đây là những ghi nhận của vietmoz.net về cảnh báo của Google trên blog Webmaster Central. Các tin tức mới nhất xoay quanh cảnh báo này sẽ được gửi đến bạn đọc trong các bản tin tiếp theo trong chuyên mục Tin tức SEO.

  vietmoz.net
  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 14/9/16
 2. 4
  0
  1
  linhtran1292

  linhtran1292 New Member

  Tham gia ngày:
  2/8/16
  Giới tính:
  Nam
  Quá buồn, mấy dự án bên mình đang duy trì h đang tụt thảm hại. T_T
   
 3. 2
  0
  1
  kinhaptrong

  kinhaptrong New Member

  Tham gia ngày:
  8/9/16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  HCM
  qua vài bữa nay, các key phụ em thì ko ảnh hưởng gì nhiều
  Key chính thì lại tụt tận cuối trang 2. Hoang mang quá các bác ạ :(
   
 4. 6
  0
  1
  huyhoangmar

  huyhoangmar New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Giới tính:
  Nam
  Ae không phải lo lắng gì đâu, cứ bình tĩnh, đợt này đang loạn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.