Cách tôi đi tìm 4r, blog chất lượng

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO lên TOP mới' bắt đầu bởi Seo là gì ?, 12/5/16.

 1. Seo là gì ? Team quản lý Ravak

  Cách tôi đi tìm 4r, blog chất lượng
  [​IMG]
  Thân chào toàn thể các ace SEO-er. Hôm nay 20-10 rảnh rỗi. Gấu ở xa không về đi chơi với gấu lại phải QWERTY viết bài chém gió với các bác. Như tiêu đề thì cách của em chỉ mang tính chất chủ quan thôi nhé. Còn các bác có các tiêu chí khác để đánh giá. Chủ để này không còn quá mới mẻ. E xin đưa ra 1 số ngu kiến của mình như sau.
  1.PA, DA

  2 chỉ số này chắc em không nói thì chắc các bác cũng biết nó là cái gì rồi. Còn e chẳng biết nó là cái gì luôn :v. Chỉ tâm nó càng to càng dài thì ae càng sướng < >=20 chắc là đủ cho ae dùng rồi >. Công cụ để ae chịch: Add-on MOZbar cho cả chorm và firefox

  2. Link out

  Nên chọn chỉ số link out thế nào cho phù hợp? Ý kiến cá nhân <=30 là ngon lành cành đào rồi ( SEOquake)

  3. Age domain ( SEOquake)

  Các cụ ngày xưa vẫn có câu gừng càng già càng cay là ở chỗ này. Thằng nào càng già đời thì nó càng KINH rồi. Nếu mua lại đc domain ngon or đấu giá domain hết hạn ko dính các thuật toán mà tuổi đời của nó từ thời Napoleon thì việc bạn SEO sau này cũng nhàn đi đôi phần rồi.

  WEB kiếm domain hết hạn đây


  Mã:

  https://www.expireddomains.net/
  4. Tương tác thành viên
  Chắc bạn cũng biết khi 1 bài đi seo mà thu hút được nhiều traffic thì link trả về sẽ cực kì chất. Cho dù nó có thể là link nofollow. Chắc nhiều bạn không tin là 1 bài đi link có khi lại có view khủng hơn cả view ở mainsite.

  [​IMG]

  5. Chỉ số DR, rank

  Nhiều bạn chắc ít quan tâm đến chỉ số DR( Domain Rating). Mình nhật thấy 1 điều khi để ý các chỉ số trên ahrefs thì các hầu hết các ws uy tín chất lượng đều có chỉ số DR >=40, do đó đây với mình thì nó cũng là 1 tiêu trí tương đối quan trọng kho mình xem xét 1 4r. Còn global rank thì thông thường theo cảm nhận cá nhân mình chọn nó <=10m

  [​IMG]

  -Công cụ check là add-on ahrefs nhé

  7. Được google INDEX

  Yếu tố index nhanh thì chắc hản bạn nào cũng mong muốn rồi. Tuy nhiên mình cũng không đánh giá cao chỉ số này mấy nhanh hay chậm thì mình cũng ko coi nó quá quan trọng. 4r index tốt chưa hẳn đã là 1 website tốt. Bằng chứng là hiện nay hầu hết cac 4r mới đều có chỉ số index rất nhanh, tuy nhiên các chỉ số trên thường rất thấp ko đảm bảo.

  8. PR

  PR hiện nay ko phải là 1 yếu tố quan trọng để giúp tăng thứ hạng của keyword. Tuy nhiên không phải vì thế mà có bỏ qua nó nhé. Tích tiểu thành đại mà, cộng mỗi thứ 1 tý tốt sẽ ra đc 1 tý cực tốt mà :v. Hãy tỉnh táo khi vào 1 4r or blog có pr cao.

  Dẫn chứng : hệ thống của 68xyz. Com có 1 vài site cs pR cực khủng nhưng cuối cũng cũng tèo.

  9. Độ trust của website

  3.5+ MozRank

  Check:


  Mã:

  http://moonsy.com/mozrank
  5.0+ MozTrust
  Check


  Mã:

  http://moonsy.com/moztrust/
  10. No spam
  Chắc hẳn khi vào 1 4r mà thấy các bố sì pam kinh hồn mà không thấy mod hay admin xử lý thì tốt nhất bạn nên cho nó next đi. Đằng nào thì nó cũng ko tồn tại đc quá lâu đâu mà. Cái này hay xảy ra với hệ thống diễn đàn bán VIP.cũng vì thế mà 1 loạt các 4r đã die trong suốt thời gian qua.

  11. Search trực tiếp trên google

  Khi tìm kiếm diễn đàn thì chắc hẳn đa phần các bạn cũng tìm theo cách là vào google search

  Diễn đàn + keyword ( có dấu và không dấu )

  Diễn đàn rao vặt

  Diễn đàn rao vặt + local ( ví dụ diễn đàn rao vặt hải phòng)

  Diễn đàn mua bán

  Diễn đàn mua bán + local ( nt)

  Inurl:forum +keyword

  Bạn nên chọn những 4r hay blog ( nếu có cho comment) nằm trong 2 -3 trang đầu để đăng kí. Bạn biết rồi đấy. nó đã lên top vs 1 vài key thì cũng ko phải dạng vừa đâu rồi. hihi

  12. Theo cảm tính của bạn

  Các chỉ số trên nó cũng là 1 chỉ số để tham khảo. hãy dựa vào khả năng quan sát của mình mà đưa ra được quyết định hợp lý. Các newbie thì chắc hơi khó. Cái này chắc các bác nào hay đi cóp nhặt 4r diễn đàn thì chắc cũng áp dụng được phần nào.
  13. Nói không với hệ thống VIP
  Như các bạn đã thấy, trong thời gian qua hàng loạt các hệ thống 4r VIP gần như sập tiệp. Số còn lại thì cũng dặt dẹo. chỉ cần bạn đi link theo hệ thống mà hệ thống đấy chết là bạn biết mùi rồi đấy. Nhất là khi mà dặt nhiều link do. Do đó bản thân mình khuyến khích các bạn nên chọn những 4r riêng lẻ ko thuộc 1 hệ thống nào cả là an toàn nhất. có chết thì cũng ko ảnh hưởng nhiều.
  Tất nhiên không thể áp dụng hết cả 13 tiêu chí này vào được. vì nếu có áp dụng chắc chả nhặt đc cái nào nữa :D:D:D.

  Chúc các bác TOP nhanh. Thân ái

  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.