Cách Fix lỗi không hiển thị hình ảnh khi VNPT chặn blogspot

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO lên TOP mới' bắt đầu bởi Seo là gì ?, 21/6/16.

 1. Seo là gì ? Team quản lý Ravak

  Cách Fix lỗi không hiển thị hình ảnh khi VNPT chặn blogspot
  [​IMG]
  Chắc chắn các bạn làm Seo đều đã hoặc đang sử dụng nguồn tài nguyên Free từ Blog để làm vệ tinh phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi từ khi VNPT thực hiện chính sách VNPT chính thức chặn tên miền blogspot.com hay tất cả các domain link chứa blogspot.com để đảm bảo quyền lợi của khách hàng sử dụng mạng VNPT khỏi các blog xấu từ ngày 20/3/2015. Nhiều anh em đã bỏ Blog và lựa chọn một hình thức đầu tư mới cho mình .
  Tuy nhiên vẫn còn cách khắc phục tình trạng VNPT chặn hình ảnh blogger nếu mà anh em nào vẫn còn xài blog nhé. Mò mãi cũng có bài chia sẻ :p:p Giờ chia sẻ cho các bạn nào chưa biết cách fix lỗi không hiển thị hình ảnh trên blogspot.

  [​IMG]

  Nhà mạng VNPT đã chặn triệt để các tên miền có subdomain là *.blogspot.com. Điều này gây ảnh hưởng rõ dệt không chỉ cho khách hàng đang sử dụng mà còn ảnh hưởng đến những ai dùng nền tảng Blogspot làm website chính cho Seo.

  Trên mạng cũng đã có vài cách khắc phục việc VNPT chặn blogspot.com như thay đổi DNS hay gắn tên miền mới. Tuy vậy đối với Seo thì không phải khách hàng nào cũng biết thay đổi DNS ( sẽ mất đi 1 phần lớn lưu lượng người truy cập), gắn tên miền mới thì vẫn sử dụng ảnh upload có đuôi bp.blogspot.com nên gây ra việc mất hình, hỏng giao diện...

  Đầu tiên bạn vào Blogger.com » Blog của bạn » Mẫu » Chỉnh sửa HTML.Tại đây bạn tìm đến dòng sau đó copy đoạn code sau lên "ngay trước" phần </body>
  PHP:
  <script type='text/javascript'>
  //<![CDATA[
  var images document.getElementsByTagName("img");
  for(var 
  i=0;i<images.length;i++) {
  images.src images.src.replace(/[0-9]+.bp.blogspot.com/,"lh4.googleusercontent.com");
  }
  //]]>
  </script>
  Giải thích đoạn Code trên: Ảnh sử dụng trong bài viết blogspot chính là sử dụng ảnh từ Picasa ( blogspot.com và googleusercontent.com đều chung 1 nguồn) do vậy đoạn code trên sẽ tự động tìm tất cả đường link toàn bộ website trong thẻ img sau đó thay thế host domain bp.blogspot.com sang googleusercontent.com nhằm khắc phục việc VNPT chặn đuôi blogspot.com. Đối với giao diện website dùng background:url, bạn có thể tự thay x.bp.blogspot.com sang lh4.googleusercontent.com.


  Chúc các bạn thành công và nhanh đạt top ;););)


  Nguồn: Sưu tầm

  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 21/6/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.