Cách đấm bao cát đúng cách và hiệu quả

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi seovietnam, 13/8/19.

 1. seovietnam Member

  Cách đấm bao cát đúng cách và hiệu quả

  Đấm bao cát là một môn thể thao rèn luyện thân thể và xả stress vô cùng hiệu quả. Đối với những người vừa mới bắt đầu chơi môn thể thao này chưa biết cách đấm bao cát sẽ dẫn đến việc tập luyện không đạt hiệu quả và ảnh hưởng đến cơ thể. Vậy cách đấm bao cát như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất?

  Lựa chọn bao cát phù hợp với cơ thể

  Đối với bao cát đứng, hãy xác định chiều cao của bản thân so với bao cát đứng. Ví dụ như một bạn nữ cao 1 mét 50 thì hãy chọn loại bao khoảng 1 mét 60 nhé!

  Khi tập với bao cát treo thì việc quan trọng nhất là xác định được sức nặng của mình để so sánh với bao cát. Một người 50 ký tuyệt đối không nên đánh bao nặng hơn 3/4 trọng lượng chính của cơ thể mình. Ví dụ như bạn nặng 60kg, suy ra bạn không nên tập với bao cát nặng quá 45kg.
  [​IMG]
  Trang bị găng tay hoặc quấn tay khi đấm bao cát

  Một trong những cách đấm bao cát đúng cần phải nhớ chính là luôn đeo găng tay bảo hộ hoặc quấn tay đấm để bảo vệ đôi tay không bị tổn thương trong quá trình tập luyện. Trong khi luyện tập đấm, có thể tay bạn sẽ tiếp xúc với bao cát và dễ trầy xước hoặc ảnh hưởng đến các khớp tay, theo thời gian tay của bạn cũng sẽ bị chai.

  Cách đấm bao cát và hiệu quả nhất

  Chúng ta sẽ bắt đầu với những cú đấm nhẹ nhàng để làm quen, sau đó sẽ tăng dần lực đấm và cường độ.

  Khi đấm bao cát, nhất thiết phải có công, có thủ, phải di chuyển xung quanh bao cát. Đồng thời cần có những hiệp để phát triển tốc độ, có những hiệp chỉ phát triển lực đánh (khi tập bao cát phải chia ra nhiều hiệp, ví dụ 3 hiệp mỗi hiệp 3 hoặc 2 phút tùy theo sức).

  Cổ tay khi đấm phải thẳng là một quan điểm sai, đừng khóa cứng cổ tay, điều này sẽ dễ chấn thương cho cổ tay bạn. Khi đấm, lực xuất ra từ khi tay ngang hông chứ không phải đến gần bao cát mới bắt đầu xuất lực, cách nắm tay lại cũng phải đúng để không làm ảnh hưởng đến xương ngón tay.

  Một cú đấm đúng thật sự phải kết hợp được chân trụ, xoay thắt lưng, vừa tạo ra cú đấm mạnh, vừa tránh chấn thương

  Khi tập đấm bao cát treo, tốt nhất bạn nên thay đổi nhiều kiểu đấm và đá liên tục để không nhàm chán và sẽ không tạo cho bạn thói quen chỉ đánh 1 đòn, giúp bạn có thể đỡ được các đòn khác dễ dàng. Không phải chỉ đấm thẳng phía trước mặt, mà còn phải thay đổi đích đấm như ở bụng, hai bên hông, móc trái móc phải, đấm liên hoàn,…

  Để tránh những chấn thương đáng tiếc, bạn nên thực hiện các động tác đúng kĩ thuật nhất. Kĩ thuật đúng là nắm đấm chặt, tập trung, ra đòn phải dứt khoát.

  Nếu bạn tập với bao đấm 100% là cát thì hãy nên cẩn thận nhé, nên tập khối lượng nhẹ rồi tăng dần khối lượng, không nên hấp tấp sẽ chấn thương mang hại về sau.Một số bài tập gym giúp chị em có vòng 1 săn chắc và nở nang hơn

  Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn có thuốc xoa bóp trước và sau khi tập để chăm sóc.

  Cách đấm bao cát để đạt được hiệu quả cao nhất, cách tập tốt nhất chính là 2 người đứng 2 hướng khác nhau đấm đá ngược hướng để luyện tập tạo nên sức mạnh cho cả 2 người.

  Hãy bắt đầu luyện tập an toàn và hiệu quả bằng cách đấm bao cát đúng nhất dựa trên những thông tin phía trên nhé! Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.