Các Ứng dụng CAD-CAM tốt nhất trong lập trình CNC

Thảo luận trong 'Phần mềm Bobcad lập trình CNC' bắt đầu bởi Administrator, 4/11/16.

 1. Administrator Đầy tớ nhân dân

  Ứng dụng CAD-CAM cho các lập trình CNC được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất trên toàn thế giới bao gồm y tế, hàng không vũ trụ, ô tô, hàng tiêu dùng,khuôn mẫu, và nhiều hơn nữa. Phần mềm CAD-CAM đã trở thành lựa chọn đúng đắn cho lập trình CNC vì khả năng của nó có thể tự động hóa thiết kế và quy trình gia công. Đối với nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp khuôn mẫu thì phần mềm CAD-CAM cho lập trình CNC đã trở nên cần thiết để tăng hiệu quả sản xuất và giảm thời gian sản xuất từ khâu bắt đầu đến khâu thành phẩm.

  [​IMG]

  Các công ty sản xuất khuôn mẫu thường thiết kế và sản xuất đồ gá, khuôn mẫu,… Với các yêu cầu về độ chính xác, thời gian làm chương trình gia công và thời gian gia công thì vẫn đề sử dụng phần mềm CAD CAM vào công việc lại càng cần thiết hơn.

  Cũng vì những yêu cầu đặc biệt của ngành công nghiệp khuôn mẫu, BobCAD CAM đã không ngừng nghiên cứu và phát triển để đưa các ứng dụng CAD-CAM đáp ứng tốt cho ngành công nghiệp khuôn mẫu với các chiến lược gia công cực kỳ hiệu quả.

  [​IMG]

  Dưới đây là một số tính năng của BobCAD-CAM CNC có thể cải thiện gia công chính xác, giảm “cycle time” và tăng năng suất sản xuất cho ngành gia công khuôn mẫu:

  1.Open Pocketing

  Để gia công các hốc hở (Open Pocketing) thì vấn đề tự động vào “tool” tại các vị trí hở để chánh đâm “tool” và chánh sử dụng kiểu chạy “ram”, giảm thời gian chạy máy và tăng tuổi thọ “tool” là cần thiết. Vì vậy BobCAD CAM đã ứng dụng “Advanced Pocket” để đáp ứng yêu cầu này.

  2.High Speed Adaptive Toolpaths

  Ngày nay, việc sử dụng các máy CNC gia công tốc độ cao vào sản xuất đã được nhiều công ty chọn lựa. Vấn đề đặt ra cho phần mềm CAD CAM là cần có dường chạy dao phù hợp với máy “High Speed”.
  Đó là tăng chiều sâu mỗi lớp cắt, giảm lượng dịch dao ngang, tăng tốc độ quay (Spindle) và tăng tốc độ cắt (Feedrate), giảm tối đa vấn đề dao chạy không cắt và giảm tối đa nhấc tool nhiều lần.
  Và BobCAD CAM đã làm việc này rất tốt bằng câc ứng dụng “Adaptive”.

  3.Operation Stock

  Làm thế nào để linh hoạt trong quá trình chọn phôi cut để phần mềm tính toán đường “toolpath” dựa trên phôi đã định nghĩa? BobCAD CAM đã đưa vào các câu lệnh 1 ứng dụng mang tên “Operation Stock” để đáp ứng yêu cầu này. Với úng dụng “Operation Stock” người làm chương trình có thể yên tâm rằng đường “Toolpath” sẽ chỉ cut trên phôi đã định nghĩa, không cut thừa.

  4. Boundary Control

  “Boundary Control” sẽ cung cấp khẳ năng kiểm soát đường “toolpath” bằng đường giới hạn. Việc này có tác dụng gì? Người lập trình trình CAM chỉ cần 1 thao tác để chọn đường giới hạn và phần mềm sẽ tính toán để chỉ cut trong vùng giới hạn đó.

  5. Adaptive Step Over

  Đặc thù của ngành gia công khuôn mẫu là có rất nhiều các bề mặt cong, nghiêng. Yêu cầu đặt ra với phần mềm CAD CAM là chỉ dùng 1 câu lệnh nhưng lại tự động tính toán để đảm bảo chất lượng bề mặt. Và BobCAD CAM đã đưa ra tính năng nâng cao này với tên “Adaptive Step Over”.

  6. Angle Range

  “Angle Rang” sẽ cung cấp khả năng kiểm soát đường “Toolpath” theo góc nghiêng. Việc này thực sự dùng rất nhiều cho gia công khuôn. Ví dụ: Vùng 0-30 độ sẽ có chiến lược chạy dao kiểu 1, vùng 30-90 độ sẽ có chiến lược chạy dao kiểu 2….

  7. Dynamic Machining Strategies

  “Dynamic Machining Strategies” sẽ cung cấp sức mạnh của BobCAD CAM trong việc đưa ra các chiện lược gia công thông minh và linh hoạt. Chỉ bằng một lần định nghĩa, phần mềm sẽ đưa ra các nguyên công từ gia công thô tới gia công tinh. Và kết quả là ta chỉ việc bấm “caculate” để phần mềm tính toán đường “toolpath”.

  8.Wire EDM

  Hầu hết các công ty khuôn mẫu đều cần dùng tới máy cắt dây. BobCAD CAM cung cấp đầy đủ các ứng dụng cho việc lập trình máy cắt dây

  Tham khảo:
  Phần mềm CNC - BobCadCAM, giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp Việt
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/11/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.