Các bộ phận cấu tạo Máy phay giường CNC

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi vannamvu, 23/11/21 lúc 11:06.

 1. vannamvu Member

  Các bộ phận cấu tạo Máy phay giường CNC


  Máy phay CNC là gì?

  Máy phay giường CNC (tên tiếng Anh: Double Column Milling Machine) là 1 trong các loại của máy phay CNC.

  Hoạt động chính của máy cũng như những loại máy phay khác chủ yếu là cắt gọt và gia công các phôi kim loại (những phôi gia công như sắt, thép, nhôm,…).

  Điểm dị biệt là Máy phay giường CNC có bàn máy nhất quyết với kích tấc lớn nằm trên một bệ máy chắc chắn. máy phay giường là gì Trục chính thay dao linh hoạt sở hữu thể thực hành đa dạng thao tác cùng lúc.

  Trong Máy phay giường CNC, bàn máy thường chỉ vận động theo chiều dọc, theo 1 phương vuông góc hướng về cộng phía phía trục chính (Y). trong khi đó thì trục chính vận động linh hoạt hơn tịnh tiến hỗ tương và lên xuống theo hai phương còn lại (X, Z).

  [​IMG]


  điểm mạnh Máy phay CNC

  – Thao tác trên vật liệu khó gia công

  Máy được ngoại hình để gia công những phôi mang kích thước to, dày và nặng (Các phôi này mang đến độ rung lớn, gây độ lệch làm giảm độ chính xác). Cấu tạo máy gồm 2 cột mang kết cấu kiên cố giúp máy đứng vững làm giảm độ rung lúc gia công.

  – Tính linh động cao khi tiêu dùng 2 cột

  Cột, đầu trục chính, thanh trượt chéo và bàn làm cho việc đều đã được phân tích và tối ưu hóa bằng thử nghiệm FEM (ứng dụng cho phân tích tuyến tính, phi tuyến, nhiệt, mỏi). bảo đảm độ ổn định và độ cứng cao của máy, phù hợp để gia công các nguyên liệu nặng.

  – năng suất gia công cao hơn
  Nhờ mang kích thước bàn máy to và trục máy kiên cố sở hữu thể gia công những chi tiết vô cùng trường cực kỳ trọng mau lẹ hơn so với những máy phay CNC khác.

  – bảo đảm độ xác thực cao lúc gia công những chi tiết lớn.

  Máy phay giường sở hữu nguồn năng lượng to và đế máy vững chắc nằm dưới bàn máy. Nhờ ấy giúp tiến trình thi công chuyển di các phôi có kích thước lớn lên xuống ổn định hơn không bị rung lắc, không ảnh hưởng nơi quá trình gia công.

  – mùa hoạt động dài ổn định không bị đứt quãng.

  Máy phay CNC sở hữu hài hòa khoa học CNC đương đại được điều khiển tự động sử dụng máy tính qua lập trình trước đó và không chịu nhiều tác động của con người.
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.