Bị tấn công DDos: nguyên nhân và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Cộng Đồng SEO TOP' bắt đầu bởi Seo Việt, 29/4/16.

 1. Seo Việt Team quản lý Ravak

  Bị tấn công DDos: nguyên nhân và cách khắc phục
  Chuyện bị ddos là chuyện thường xuyên xảy ra, ai rồi cũng phải trải nghiệm không mấy hay ho này cả. Chúng tạo hàng trăm, hàng ngàn lượt truy cập nhằm hết băng thông của các bạn. Những server ảo (VPS) hay các host bị tấn công là die ngay. Mình có server riêng, bandwidth no limits mà còn chết dở, sống dở nữa là!
  Vậy nhờ các bác Pro tư vấn cho anh em biết
  - Nguyên nhân vì sao bị ddos?
  - Cách khắc phục?
  - Tìm ra thủ phạm được không?
  Sẽ thank tất cả các câu trả lời có tính xây dựng, giúp đỡ
  [​IMG]

  Ravak chia sẻ:
  Mình không phải 1 chuyên gia để support vấn đề lớn nhất về bảo mật, nhưng có vài dòng đúc kết từ kinh nghiệm mong được chia sẻ với mọi người.
  Mình ưu tiên bình luận 2 vấn đề này trước.
  - Nguyên nhân vì sao bị ddos?
  - Tìm ra thủ phạm được không?
  Về nguyên nguyên nhân, 100% có tư thù cá nhân, không ai rảnh rỗi để đi ddos bạn cả. Vì khi ddos phải huy động lực lượng, mất nhiều công sức và thậm chí cả tiền bạc để ddos.

  Tìm được thủ phạm hay không? Vấn đề này rất cao cấp, nếu bạn ddos trực tiếp có thể lùng ra IP của bạn, nhưng phải thuộc hàng ngũ nhà nước mới yêu cầu ISP cung cấp được địa chỉ thực của bạn mà bắt, ISP họ làm việc rất nghiêm túc không bao giờ tiết lộ IP này có địa chỉ số nhà là bao nhiêu, ở đâu nếu không có lệnh từ cấp trên.

  - Cách khắc phục?

  Tùy vào quy mô cuộc tấn công mà hạn chế, chứ không triệt tiêu được. Gặp phải 1 mạng botnet lớn, thì shutdown server cho khỏe bạn ah, chừng nào bên kia chán nản rồi mình reboot chạy lại.

  Còn về tấn công quy mô nhỏ, thì kinh nghiệm của mình các bạn nên sử dụng dịch vụ DNS của Cloud Flare, bạn trỏ domain đến đây, bật các lớp bảo mật lên. Nếu Cloud Flare ngửi thấy các IP đang request nhanh đến server của bạn, sẽ bật ra 1 bảng captcha yêu cầu bạn nhập vào. Botnet có tùy loại, nếu chúng quá thông minh vượt qua được captcha thì shutdown server là vừa rồi bạn ơi.

  Nếu bạn sử dụng host, thì up tạm bộ cản bằng .htaccess, yêu cầu các request phải click vào mới cho qua. Tuyệt đối không sử dụng các firewall bắt click vào, nhưng cho bots google qua, vì nó có thể fake user-agent mà xuyên qua lớp này được. Và hãy liên hệ HP của bạn để nhận support, vì nếu ddos mạnh quá ảnh hưởng các host khác thì nguy cơ bị suspend là 100%

  Nếu bạn sử dung VPS, Server có tài khoản Root, thì hãy check Status Server thường xuyên, config các bộ lọc và mod sercurity tốt hơn (ngửi thấy bị request nhanh là block lại, thà giết nhầm còn hơn bỏ sót), nếu có nhiều site chạy trên 1 server thì cài thêm Cloud Linux (chạy Dedicated IP là tốt nhất, để nó không lùng ra các site còn lại trên server mà ddos vào) để giới hạn cho từng domain trên server sử dụng tài nguyên. Hãy hỏi ý kiến các chuyên gia về cung cấp Hosting, Server,... nhờ họ giúp đỡ bạn ngay.

  Cuối cùng bí quá thì tắt Server đi ngủ =]]

  Các Diễn đàn về seo lớn nhất việt nam. Giúp cộng đồng có thêm nhiều kinh nghiệm SEO TOP
  https://ravak.com.vn
   
  Last edited by a moderator: 1/5/16
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.