Báo cáo ngành sữa chua uống men sống: Quảng cáo là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định...

Thảo luận trong 'Nghiên cứu marketing Online' bắt đầu bởi Marketing Admicro, 16/5/19.

 1. Marketing Admicro Team quản lý Ravak

  Báo cáo ngành sữa chua uống men sống: Quảng cáo là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng

  Sữa chua uống men sống là một loại thức uống đóng chai đang được quan tâm trong thời gian gần đây. Báo cáo này được thực hiện để tìm hiểu về sự quan tâm và những tác động Marketing ảnh hưởng tới các khách hàng với sản phẩm sữa chua uống men sống. Báo cáo được thực hiện qua khảo sát trong thời gian từ 10/2018 – 03/2019.

  [​IMG]

  Admicro Customer Listening – Báo báo ngành sữa chua uống men sống


  Mục Lục

  Mức độ quan tâm về sữa chua men sống


  Từ thời điểm khảo sát (10/2018), sữa chua uống men sống thu hút được sự quan tâm nhất định với các khách hàng. Đặc biệt là bài báo “Sữa uống lên men – ‘Thần dược’ ngay trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Nhật” (link) được chia sẻ rộng rãi vào nửa đầu tháng 10 năm 2018, đã thu hút được sự quan tâm và thảo luận nhiều nhất. Tiếp đến là các bài viết chia sẻ (link), hướng dẫn và sự kiện (link).

  [​IMG]


  Trong 6 tháng gần đây, các thương hiệu sữa chua uống men sống được nhắc đến nhiều nhất là Yakult, Probi, Gotz, Betagen, NutiFood và TH Yogurt, với lượng đề cập như hình ảnh dưới đây.

  [​IMG]

  Hiện tại, thảo luận về Yakult chiếm tới 70% trong 5 thương hiệu sữa chua uống men sống, lần lượt gấp 5 và 7 lần so với 2 đối thủ tiếp theo là Probi, và Gotz. Và với thương hiệu Yakult này, Facebook cá nhân chính là nền tảng đề cập nhiều nhất trong các loại hình kênh trực tuyến hiện nay, tiếp sau đó là Fanpage, Group và một số ít đến từ Báo, Youtube.

  Trong khi báo chí và Youtube là nguồn thông tin dễ dàng tiếp cận khách quan tới người tiêu dùng thì vẫn chưa được các thương hiệu khai thác.

  [​IMG]

  Những “điểm chạm” truyền thông thu hút khách hàng

  [​IMG]  Trong Top 3 nhãn sữa chua uống men sống Yakult, Probi và Betagen, các hoạt động truyền thông chủ yếu là hoạt động tương tác, khuyến mại và mini game.

  Theo bảng thống kê Mức độ thu hút hoạt động truyền thông của Top 3 nhãn sữa chua uống men sống, có thể thấy các Minigame mang đến độ thu hút cao nhất, với các chương trình như Minigame “Gia đình Probi – Đại chiến cơn bão cảm cúm”, Minigame “Nhanh tay đếm lợi khuẩn – nhận ngay vé xem phim”, Minigame “Nhanh trí giải đáp – nhận quà liền tay”, Betagen Challenge,… Bởi minigame là hình thức phù hợp nhất để thu hút khách hàng nhí cũng như các bậc cha mẹ.

  [​IMG] [​IMG]


  Cũng chính bởi sự thu hút tham gia cao từ khách hàng nên các nhãn hàng sữa chua uống men sống phần lớn sử dụng hình thức Minigame trong các chiến dịch truyền thông (51,5%). Bên cạnh đó, Viral clip (24,3%) và khuyến mại như tặng quà, tặng sản phẩm,.. (14%) cũng là hình thức truyền thông được ưa chuộng. Ngoài ra, một số hình thức truyền thông như tổ chức sự kiện, giảm giá, quyên góp, ủng hộ và TVC cũng được nhãn sữa chua uống men sống sử dụng.

  [​IMG]

  Người tiêu dùng quan tâm gì về sữa chua uống men sống?

  [​IMG]  Với 42% thảo luận về sữa chua uống men sống liên quan đến Hỗ trợ hệ tiêu hóa. Người tiêu dùng cũng quan tâm tính Tăng cường đề kháng, hạn chế cảm cúm (24%). Tiếp đó là các câu hỏi “trẻ đến độ tuổi thì có thể uống” (15%) và những loại lợi khuẩn có trong sữa. Liều lượng uống phù hợp và các thương hiệu sữa nên mua chưa thu hút được nhiều sự quan tâm chỉ với 3% và 5%.

  Sữa chua uống men sống là ngành hàng được người tiêu dùng quan tâm nhiều về mặt hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên các thảo luận về thương hiệu sữa chua men sống vẫn còn khá “vắng vẻ” tạo nên sự ngăn cách giữa thương hiệu sữa chua uống men sống và người dùng Việt. Đây chính là lúc các nhãn hàng cần nhanh chóng tiếp cận Insight khách hàng để làm thương hiệu.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua sữa chua uống men sống

  [​IMG]  Quảng cáo là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng đối với dòng sản phẩm sữa chua uống men sống. Trong đó, người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi tác dụng sản phẩm theo quảng cáo (28,6%). Giá (21%) là yếu tố thứ 2 ảnh hưởng tới khách hàng. Tuy nhiên giá không ảnh hưởng quá nhiều tới các khách hàng bởi khuyến mãi chiếm phần quan trọng không kém (18,2%).

  Bên cạnh đó, các khách hàng cũng khá quan tâm đến hương vị, chất lượng sản phẩm cùng với mức độ phân phối trên thị trường. Cuối cùng là giảm giá và xuất xứ sản phẩm chưa tạo được ảnh hưởng lớn tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

  Chân dung những đối tượng khách hàng quan tâm, thảo luận về sữa chua uống men sống[​IMG]


  86% người thảo luận về chủ đề sữa chua uống men sống là nữ. Họ những người quan tâm đến sức khỏe, có lối sống hiện đại. Ngoài ra, các mẹ mua hàng cho con cũng chiếm một phần không nhỏ trong các thảo luận và quan tâm đến sữa chua uống men sống. Độ tuổi chủ yếu nhóm đối tượng quan tâm về chủ đề này là giới trẻ, nằm trong độ tuổi từ 18-25 (83%), tiếp đó một lượng khách hàng từ 26-34 tuổi (chiếm 14%) còn lại các nhóm tuổi lớn hơn chiếm tỷ lệ rất ít, ví dụ như 35-44 tuổi chỉ chiếm 2%.

  Nam giới có lượng thảo luận khá khiêm tốn về chủ đề này (14.4%).

  Hồ Chí Minh và Hà Nội có sự quan tâm và thảo luận nhiều hơn về sữa chua uống men sống hơn so với là các tỉnh khác.

  Như vậy, những đối tượng phụ nữ có thu nhập cao sống tại thành phố lớn đang đặc biệt quan tâm tới sản phẩm sức khỏe và mang tính tiện lợi như sữa chua uống men sống.

  Xem toàn bộ báo cáo tại ĐÂY.

  Customer Listening là sản phẩm duy nhất trên thị trường kết hợp giữa Social Listening và nghiên cứu thị trường chủ động trên mạng lưới trang tin và báo chí độc quyền của Admicro. Customer Listening của Admicro không chỉ có ưu điểm về tính khách quan, đa chiều của dữ liệu mà còn giúp thương hiệu tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian tối đa. Báo cáo mang đến cho doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về thương hiệu của mình và đối thủ, thấu hiểu thị trường và khách hàng mục tiêu.

  Những dữ liệu này là sự kết hợp nghiên cứu chủ động trên Admicro Adnetwork, mạng lưới bao phủ tới 97% người dùng internet Việt Nam và nền tảng công nghệ mạnh mẽ được xây dựng bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Big Data – công nghệ thu thập dữ liệu đầy đủ và nhanh chóng. Công nghệ phân tích cảm xúc tự động với độ chính xác cao, phân tích ngữ cảnh và nội dung bằng máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (artifical intelligence).

  Ngọc Mai – MarketingAI


  Báo cáo ngành sữa chua uống men sống: Quảng cáo là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng

  5 (100%) 1 vote

  Let's block ads! (Why?)

  Để giúp các Marketer tránh khỏi những nguy cơ ấy, Diễn đàn Seo Ravak đã nghiên cứu và tổng hợp những xu hướng marketing online, các Tool Digital Marketing đang gây bão năm 2016:
  https://ravak.com.vn/forums/nghien-cuu-marketing-online.13.html

  Có thể bạn quan tâm:
  marketing online là gì,phuong phap marketing online hieu qua,marketing online facebook,tài liệu marketing online,marketing online hiệu quả,chiến lược marketing online,marketing online 2016,marketing online cơ bản
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.