Auto Blogspot đơn giản qua RSS

Thảo luận trong 'Cộng Đồng SEO TOP' bắt đầu bởi Seo Việt, 12/6/16.

 1. Seo Việt Team quản lý Ravak

  Auto Blogspot đơn giản qua RSS
  [​IMG]
  Auto blog đơn giản nhất với ifttt => auto get tin từ rss để post lên blogspot bằng IFTTT. Ifttt là gì. nó là 1 dịch vụ giúp cho mình auto post lên các site 2.0 khi có feed mới, hoặc là có 1 bài viết mới. Đầu tiên vào site nầy http://ifttt.com đăng kí 1 account nhé. xong rồi login vào, các thánh cần chú ý 2 chỗ .
  1. https://ifttt.com/channels => đây là nơi để kích hoạt, kết nối các tài khoản site mình sẽ post tin auto lên.
  2. https://ifttt.com/myrecipes/personal/new => đây là nơi khởi tạo auto post
  [​IMG]
  Tiếp theo chuẩn bị 1 site blogspot, nhớ config cho nó onpage chuẩn SEO nhé. nhớ login sẵn vào gmail chứa blogspot đó nhé. Vào link nầyhttps://ifttt.com/blogger => active -> cho phép truy cập -> xong rồi nó sẽ hiện ra.

  Sẽ có 1 bảng cho mình chọn site blogspot nào muốn kết nối, chỉ việc chọn và bấm update vậy là đã kết nối thành công blogspot với IFTTT .

  Tiếp theo là đi tìm site nào có rss để lấy tin về. em lấy đại site vnexpress.net nhé . link rss nó ở đây http://vnexpress.net/rss/tin-moi-nhat.rss. Chúng ta vào linkhttps://ifttt.com/myrecipes/personal/new -> This -> kéo xuống tìm Feed, bấm vào -> new feed item -> điền cái url http://vnexpress.net/rss/tin-moi-nhat.rssvào bấm create trigger -> That -> kéo xuống chọn blogger -> create post.

  [​IMG]

  Khúc này chú ý có vài field sẽ là content sẽ post, mn chỉ việc điền vào theo ý thích, có thể viết thêm vài câu của mình củng dc (nên thử nghiệm từng field để ra đúng kq mn mong muốn nhất)

  • - Title để nguyên hoặc thêm gì tùy, không xóa {{EntryTitle}} nhé
  • - Body xóa hết để lại đúng {{EntryContent}} có thể thêm vài câu phía sau như nguồn tại đâu đó củng dc. có hỗ trợ html nên cứ chém thoải mái
  • - Labels xóa hết đi, nếu 1 site nhiều nguồn rss thì nên để tên nguồn rss ở đây để dễ phân loại => bấm create action -> create recipe

  Vậy là xong, cứ 15 phút nó sẽ update xem có bài viết mới ở feed không, nếu có thì nó sẽ post lên blogspot của mình. site IFTTT còn nhiều thứ thú vị lắm, có time thì ngâm cứu bảo đảm không phí đâu
  Uu điểm :

  • - tất cả mọi thứ điều free, không tốn tiền đầu tư, thích hợp cho newbie
  • - setup đơn giản nhẹ nhàng
  • - có thể auto post lên fb, site wordpess của mình, đa dạng site

  Nhược Điểm:
  • - Nội dung 100% giống trang gốc, không unique, có thể thêm vài post của mình, nhưng không dc linh động cho lắm
  • - Nếu nội dung có lẫn link hay gì đó, củng không xóa đc
  • - 1 acc IFTTT chỉ có thể kết nối 1 acc blogspot thôi, nên phải tạo nhiều acc, dc cái là không xác thực email nên cứ tạo thoải mái
  • - Chỉ lấy dc content nếu site có rss, còn lại thì bó chiếu
  Mình sẽ làm 1 website lấy full content RSS sớm nhất có thể để phục vụ các bạn. Phần sau sẽ share Auto Woprpress. Ngoài ra IFTTT còn làm được rất nhiều thứ khác. Hãy tư duy linh động lên nhé.

  Các Diễn đàn về seo lớn nhất việt nam. Giúp cộng đồng có thêm nhiều kinh nghiệm SEO TOP
  https://ravak.com.vn
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.