7 quy tắc dành riêng cho sinh viên học thiết kế đồ họa

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 10/7/19.

 1. tgiang1q2a Member

  Thiết kế đồ họa cũng như bất kỳ ngành học nào, luôn có các quy tắc để làm ra sản phẩm ổn định và cân bằng. Nhà thiết kế đồ họa thường tuân theo các nguyên tắc thiết kế để tạo ra một bố cục hợp lý, hiệu quả và truyền tải thông điệp đến khán giả của mình một cách rõ ràng. Dưới đây là 7 nguyên tắc cơ bản của thiết kế đồ họa để bạn có thể tham khảo nhé!
  1. Gây chú ý
  Giả sử bạn đang tạo một poster cho buổi hòa nhạc. Bạn nên tự hỏi: phần thông tin đầu tiên mà khán giả của tôi cần biết là gì? Có phải là ban nhạc? Hay địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc? Còn ngày và chi phí tham dự thì sao? Hãy để bộ não của bạn sắp xếp thông tin và sau đó bố trí thiết kế theo cách truyền đạt thứ tự đó. Nếu tên của ban nhạc là thông tin cần thiết nhất, hãy đặt nó ở giữa hoặc biến nó thành yếu tố lớn nhất trên poster. Tìm hiểu về lý thuyết màu sắc và sử dụng kết hợp màu sắc mạnh mẽ để làm cho tên ban nhạc bật lên.
  Giống như viết mà không có phác thảo hoặc xây dựng mà không có bản thiết kế, nếu bạn bắt đầu sáng tác mà không có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng truyền đạt, thiết kế của bạn sẽ không thành công.

  [​IMG]
  Poster một buổi hòa nhạc của nhóm nhạc WINNER
  2. Cân bằng và có sự liên kết
  Không bao giờ quên rằng mọi yếu tố bạn đặt trên một thiết kế đều có trọng số. Trọng số có thể đến từ màu sắc, kích thước hoặc kết cấu. Giống như bạn sẽ không đặt tất cả đồ đạc của mình vào một góc của căn phòng, bạn không thể tập trung tất cả các yếu tố nặng nề vào một khu vực trong bố cục thiết kế.
  Thiết kế đối xứng tạo ra sự cân bằng thông qua các yếu tố có trọng số bằng nhau được xếp ở hai bên của một đường trung tâm. Mặt khác, thiết kế không đối xứng sử dụng các trọng số ngược nhau như tương phản một yếu tố lớn với một số yếu tố nhỏ hơn để tạo ra một bố cục không đồng đều, nhưng vẫn có trạng thái cân bằng.

  Đọc tiếp TẠI ĐÂY.
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.