5 Điểm Cột Cờ Lớn Nhất Nước Bạn Nên Phượt 1 Lần

Thảo luận trong 'Địa điểm Du Lịch nghỉ dưỡng' bắt đầu bởi NMTT90, 14/12/16.

 1. NMTT90 New Member

  Hình ảnh những cột cờ Tổ quốc lớn như 1 phần đánh đánh dấu độc lập lãnh thổ, 1 phần bộc lộ sự tự hào của dân tộc khi những lá cờ Tổ quốc khỏe mạnh bay trong gió. Điểm danh 5 cột cờ Tổ quốc vĩ đại nhất nước ta, đây là những di sản văn hóa độc đáo của Việt Nam.

  Cột cờ Tổ quốc Hiền Lương

  Đi dọc quốc lộ 1A đến vịu trí km735 bạn sẽ thấy 1 công trình hoàng tráng nằm ở khu vực giao nhau với sông Bến Hải đó là cột cờ Tổ quốc Hiền Lương. Công trình được xây dựng vào năm 1963 với chiều cao 38m, trong đó phần đài cao 11,5m.

  Trước đây việc treo cờ là cả 1 trận chiến cam go giữa ta và địch, đến năm 1967 cột cờ đã bị đánh sập rất đáng tiếc. Dần theo thời gian, đến năm 2005 công trình được sinh ra lại để kỉ niệm 30 năm ngày giải phóng quốc gia . Cột cờ Tổ quốc mới được thành lập phía Bắc thuộc thôn Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, phía Nam thuộc thôn Xuân Hòa, huyện Gio Linh.

  [​IMG]

  Cột Cờ Tổ Quốc Hiền Lương

  Cột cờ Tổ quốc Hà Nội

  Tại Thủ đô Hà Nội tồn tại 1 cột cờ Tổ quốc nằm trong bộ 5 di tích vẫn còn nguyên vẹn của quần thể di tích thành cổ. Cột cờ nằm trên đường Điện Biên Phủ (quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội), đây là biểu tượng thiêng liêng của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

  Trải qua thời gian bên cạnh cột cờ có rất nhiều công trình lớn hình thành, nhưng mà cột cờ Tổ quốc Hà Nội vẫn bộc lộ được sự uy nghi, hoàng tráng của mình. Nếu có cơ hội đến Hà Nội, thì đây cũng là 1 điểm đến lôi cuốn cho bạn.

  [​IMG]

  Cột cờ đẹp lung linh vào đêm hôm

  Kỳ đài Huế

  Tại cố đô Huế có một công trình rất hoành tráng mang niềm tự hào dân tộc đó là "Kỳ đài Huế". Kỳ đài Huế thuộc quần thể kiến trúc cố đô Huế, được xây dựng cùng thời với cột cờ Hà Nội, được đặt phía trong mặt tiền kinh thành, phía trước Ngọ Môn, về hướng Nam, ở khoảng giữa hai cửa Ngăn và cửa Quảng Đức, trên pháo đài Nam Chánh.

  Đến cố đô Huế du lịch thì đây là điểm đến thu hút cho bạn. Vào đêm hôm Kỳ đài trở nên lung linh huyền ảo với ánh đèn. Để ngắm nhìn Kỳ đài toàn diện và đẹp mắt thì đứng trên lan can cao nhất phía đông đàn Nam Giao nhìn xuống đô thị Huế.

  [​IMG]

  Kỳ đài Huế vào đêm hôm
  Cột cờ Tổ quốc Lũng Cú

  Hiên ngang đứng trên đỉnh Lũng Cú (thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang), nơi điểm cực Bắc của Việt Nam, cột cờ Lũng Cú có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước đại dương .

  Cột cờ Tổ quốc Lũng Cú đã được cấp bằng xếp hạng di tích lịch sử va danh lam thắng cảnh của nước nhà. Đây cũng là điểm du lịch của rất nhiều bạn trẻ yêu thích tò mò và trinh phục.

  [​IMG]

  Cột Cờ Tổ Quốc Lũng Cú Nhìn Từ Rất Xa

  Cột cờ Tổ quốc Thành Nam

  Công trình kiến trúc cổ Cột cờ Tổ quốc Thành Nam cũng được thành lập cùng thời với Cột cờ Hà Nội, hiện tại nằm trên đường Tô Hiệu (phường Ngô Quyền, Nam Định). Công trình này rất có giá trị về mặt lịch sử và văn hóa, nó như một biểu tượng khơi dậy tình yêu với quê hương, nước nhà , sự tự hào dân tộc, quyết tâm sắt đá bảo vệ độc lập , chủ quyền của Tổ quốc.

  [​IMG]

  Cột Cờ Tổ Quốc Nam Định

  T
  op 5 cột cờ Tổ quốc nhiều người biết đến nhất Việt Nam. Bạn muốn đến nơi nào nhất
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.